Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt HD-850 1 cửa dao

185 lượt xem

HD-850 là mẫu máy chuyên dụng để thái các loại thịt tươi sống như thịt bò, thịt lợn, thịt gà…cũng như một số loại rau với năng suất cao, lát mỏng đều, đẹp và nhanh chóng, cùng với đó là mức giá vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế, đây là một trong những mẫu máy cắt thịt tươi bán chạy nhất tại Bảo Việt. Cùng tìm hiểu cách sử dụng chiếc máy này với chúng tôi nhé.

Đặc điểm cấu tạo của máy thái thịt HD-850:

 • HD-850 có 2 phiên bản là 1 lưỡi dao và 2 lưỡi dao, có cùng chung một kích thước là 30 x 34 x 30 cm (mặt trước, mặt hông và chiều cao của máy). Trọng lượng của máy rơi vào khoảng 20kg, tương đối nặng so với kích cỡ của nó. Điều đó cũng là dễ hiểu bởi phần động cơ và lưỡi dao của các loại máy thái thịt đều có trọng khá nặng. Nhưng nhờ vậy mà bộ động cơ hoạt động sẽ êm và không bị rung lắc máy.
2 mẫu HD-850 1 cửa và 2 cửa
HD-850 1 cửa (bên phải) và 2 cửa
 • Với mẫu HD-850 1 cửa dao này, máy sẽ có luôn 1 lưỡi dao được gắn cố định vào máy. Lưỡi dao này được làm bằng thép tôi, rất cứng cáp và sắc bén, có độ chống gỉ cao. Lưỡi dao có kích cỡ 2.5 mm, 3mm, 5mm, khách hàng sẽ chọn lựa đúng loại máy có kích cỡ dao mà mình mong muốn. Trong khoang chứa lưỡi dao còn có thêm bộ phận lược dao, với tác dụng giúp tránh trường hợp bị kẹt thịt, đứng máy.
Lược lưỡi dao HD-850 1 cửa
Bộ lược của lưỡi dao HD-850 1 cửa
 • Hoạt động bởi hệ thống mô tơ khỏe khoắn, có công suất 850W, tương thích với nguồn điện 220V/ 50Hz.
 • Hệ thống điều khiển đơn giản với 1 nút nguồn tắt/ bật máy.

Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt HD-850:

 • Trước khi kết nối nguồn điện, cần kiểm tra hệ thống lưỡi dao kỹ càng, xem lược dao được lắp đúng chiều chưa. Để kiểm tra lưỡi dao, tháo 2 ốc vặn trên nắp máy rồi nhấc nắp máy ra. Sau khi đã kiểm tra lưỡi dao thì đóng nắp máy lại.
Dùng tay tháo chốt trên nắp máy
Tháo 2 ốc vặn trên nắp máy để kiểm tra lưỡi dao
 • Đặt sẵn khay đựng thịt ở bên dưới cửa ra của máy.
Đặt khay hứng thịt dưới máng trượt đầu ra
Để sẵn khay hứng thịt bên dưới cửa ra của máy
 • Tiến hành kết nối nguồn điện, và bật công tắc khởi động máy.
Công tắc bật tắt của HD-850
Máy có duy nhất 1 nút bật/tắt ở phía sau
 • Mô tơ bắt đầu chạy, lưỡi dao hoạt động. Sau đó thả từ từ thực phẩm từ trên xuống cửa dao. Thời gian máy thái thịt diễn ra rất nhanh chóng, chỉ tốn chưa đến 2 giây đã cho ra thành phẩm.
 • Tiếp tục cho thịt vào thái cho đến khi hết thì tắt máy.

Lưu ý khi vận hành máy:

 • Người dùng cần cắt khúc các miếng thịt để cho vừa miệng dao.
 • Tránh tiếp xúc gần cửa dao, nên đưa miếng thịt từ trên xuống cửa dao với khoảng cách từ tay đến cửa dao ít nhất 5 cm.
 • Nên đeo bao tay khi đưa thực phẩm vào cửa dao, nhằm tránh những tổn hại không đáng có xảy ra, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Nếu xảy ra trường hợp mô tơ không chạy, hoặc thực phẩm bị kẹt, dẫn đến lưỡi dao bị kẹt cứng, cần ấn nút tắt máy khẩn cấp.

Hướng dẫn vệ sinh và thay lưỡi dao:

So với các loại máy như DN-1100W hay DQ-7, DQ-8, thì việc tháo lắp lưỡi dao trên HD-850 sẽ khó khăn hơn. Vì thế, để vệ sinh lưỡi dao, chúng ta sẽ trực tiếp làm luôn trên máy chứ không tháo lưỡi dao ra. Đó cũng là lý do khi tháo nắp máy, bạn sẽ thấy phần inox mỏng ở phía sau lưỡi dao nhô cao lên và che chắn phần động cơ ở đằng sau máy. Nhiệm vụ của bộ phận này chính là ngăn không cho nước khi vệ sinh lưỡi dao bắn vào động cơ hay công tắc.

Không xịt nước vào động cơ máy
Không xịt nước vào phần động cơ và dây diện ở phía sau

Đi kèm với máy có sẵn một vòi xịt và một ống nước. Bạn sẽ sử dụng vòi xịt này và xịt trực tiếp vào lưỡi dao để vụn thịt còn sót lại theo dòng nước xối ra ngoài. Lưu ý rằng cần tháo lược lưỡi dao trước khi xịt nước. Bộ lược này bạn có thể vệ sinh riêng bằng nước rửa chén. Khi xịt nước, bạn nên cầm vòi xịt theo hướng từ phía động cơ ra cửa ra của thịt để nước có thể xả sạch phần máng trượt, đồng thời hạn chế việc nước bắn sang phần động cơ của máy. Sau khi đã vệ sinh xong, bạn lắp lược trở lại và đảm bảo sao cho các răng lược được khớp chính xác với các rãnh của lưỡi dao nhé.

Vòi và ống nước vệ sinh lưỡi dao của HD-850
Bộ dụng cụ vệ sinh lưỡi dao của HD-850 1 cửa

Trong trường hợp cần thay thế lưỡi dao, bạn sẽ cần dùng đến dụng cụ tháo ốc vít đi kèm trong bộ dụng cụ (phần đầu có hình lục giác) để tháo các ốc trên thân máy.

Xử lý các trường hợp ngoại lệ:

 • Đối với các trường hợp bị kẹt thực phẩm vào lưỡi dao, cần dừng máy ngay lập tức, tháo nắp máy và kiểm tra bộ lưỡi dao.
 • Gặp trường hợp máy nóng, mô tơ không chạy, cần tắt máy lập tức và đem tới điểm bảo hành để sửa chữa.
 • Lưu ý, trong thời gian dài sử dụng, cần thường xuyên kiểm tra và tra dầu vào động cơ cho máy.
 • Sau một thời gian sử dụng, lưỡi dao sẽ bị cùn đi. Bạn có thể cho vài lát dứa vào cắt trong máy. Tính axit trong các lát dứa này giúp lưỡi dao được mài bén hơn.

Như vây là Bảo Việt đã giới thiệu với các bạn chi tiết cách sử dụng mẫu máy HD-850 1 cửa. Cũng không có gì khó khăn phải không? Nếu trong quá trình sử dụng sản phẩm, các bạn gặp phải một số lỗi, máy không hoạt động ổn định, hãy dừng máy và chuyển đến các cơ sở của Bảo Việt để được hỗ trợ kỹ thuật cụ thể nhé.

0/5 (0 Reviews)

SẢN PHẨM GỢI Ý

Giảm giá!
Giá tại TP.HCM: 3.900.000đ
3.700.000Đ 4.500.000Đ-18%
 
 

Đừng quên chia sẻ các bài viết nhé!

Tìm thêm