Hiển thị 1–12 của 20 kết quả

Bếp chiên tách dầu

Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
1 đánh giá
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Giảm giá!
22.500.000Đ 30.000.000Đ-25%
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 

Với nhu cầu tạo ra các món ăn ngày càng thơm ngon, bắt mắt hơn, đồng thời phải tối ưu hơn nữa về chi phí sản xuất để có thể có được mức giá bán cạnh tranh nhất, các chủ cửa hàng đồ ăn nhanh, các nhà hàng hay khách sạn ngày càng tìm đến nhiều hơn các dòng sản phẩm thiết bị chế biến thực phẩm hiện đại, áp dụng công nghệ mới. Bếp chiên tách dầu chính là một sự cải tiến vượt bậc trong những năm gần đây, và ngày càng được sử dụng nhiều hơn bởi những ưu điểm lớn so với các loại bếp chiên nhúng thông dụng.

Bếp chiên tách dầu là gì?

Giới thiệu tổng quan về bếp chiên tách dầu – Video: Youtube Máy Bảo Việt

Bếp chiên tách dầu, hay còn được gọi với cái tên bếp chiên dầu nước, là loại bếp được thiết kế theo dạng hình hộp chữ nhật, độ lớn tùy theo dung tích của khoang chiên rán. Loại bếp này được sử dụng để chiên ngập dầu các loại thực phẩm, nhằm giúp cho món ăn chín đều, lên màu đẹp và không bị cháy sém. Không giống như các loại bếp chiên công nghiệp thông thường, vốn chỉ đổ một lớp dầu vào khoang chứa để chiên rán thực phẩm, bếp chiên nhúng tách dầu hoạt động bằng cách sử dụng nhiệt để đun nóng phần nước sạch ở bên dưới, và lớp dầu ăn ở bên trên. Do cấu tạo phân tử của hai loại chất lỏng này khác nhau, nên khi cho nước và dầu ăn vào cùng khoang chứa sẽ tạo thành hai lớp chất lỏng tách biệt.

Tìm hiểu về bếp chiên tách dầu
Tìm hiểu về bếp chiên nhúng tách dầu

Hiện tại, bếp chiên tách dầu có cả hai loại dùng gas và dùng điện. Dòng bếp chiên công nghệ mới này hiện đang được sử dụng ngày càng phổ biến ở các căn bếp lớn tại các nhà hàng đồ ăn nhanh, khách sạn, quầy chế biến thực phẩm trong các siêu thị,…

Bảng giá cực tốt của bếp chiên tách dầu tại Bảo Việt

Tên sản phẩm Giá tại Hà Nội Giá tại TP.HCM
Bếp 6L điện 4.200.000 VND 4.500.000 VND
Bếp 12L điện 6.000.000 VND 6.300.000 VND
Bếp 17L điện 13.000.000 VND 13.500.000 VND
Bếp 17L gas 14.000.000 VND 14.500.000 VND
Bếp 18L điện 14.000.000 VND 14.500.000 VND
Bếp 18L gas 15.000.000 VND 15.500.000 VND
Bếp 20L để bàn 8.600.000 VND 9.000.000 VND
Bếp 25L đôi 22.500.000 VND Liên hệ: 098.659.3155
Bếp 35L điện 12.000.000 VND 13.000.000 VND
Bếp 35L gas 12.500.000 VND 13.500.000 VND
Bếp 50L điện 16.500.000 VND 17.000.000 VND
Bếp 50L gas 17.500.000 VND 18.000.000 VND
Bếp 80L điện 20.000.000 VND 21.000.000 VND
Bếp 80L gas 21.000.000 VND 22.000.000 VND
Bếp 100L điện 23.000.000 VND 23.500.000 VND
Bếp 100L gas 24.000.000 VND 24.500.000 VND

Cấu tạo bếp chiên tách dầu

Nếu nhìn vào hình thức bên ngoài, bếp chiên tách dầu trông không khác nhiều so với các loại bếp chiên nhúng bình thường khác. Tuy nhiên, phần khoang chiên của bếp được thiết kế sâu hơn so với loại bếp thường. Thiết kế này nhằm chứa thêm phần nước sạch ở bên dưới. Phía trên lớp nước sẽ là phần dầu ăn. Thanh gia nhiệt cũng sẽ được làm ngập ở khu vực dầu ăn, để nhanh chóng làm nóng dầu, phục vụ quá trình chiên thực phẩm.

Thanh nhiệt và khoang chiên bếp tách dầu 6L
Vị trí của thanh nhiệt bên trong khoang chiên bếp tách dầu 6L

Bếp sẽ có 2 van xả riêng biệt, với van ở phía trên là van xả dầu, và van bên dưới là van xả nước (xả đáy). Vị trí của van xả dầu cũng sẽ chính là điểm giao thoa giữa phần khoang chứa nước ở bên dưới và khoang chứa dầu chiên ở trên.

Vị trí 2 van xả của bếp chiên tách dầu
Vị trí van xả dầu và van xả nước

Còn lại, bếp cũng thường được chế tạo từ vật liệu inox 201 hoặc 304 không gỉ, có một lớp cách nhiệt ở phần vỏ bên ngoài. Giỏ chiên cũng được sử dụng để chiên ngập dầu thực phẩm giống như các loại bếp thông thường.

Những ưu điểm của bếp chiên dầu nước so với bếp thường

Đối với một sản phẩm áp dụng công nghệ mới, để có thể trở nên thịnh hành và thay thế cho các sản phẩm cũ, chắc chắn sẽ cần có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Bếp chiên tách dầu sẽ giúp cho các chủ nhà hàng, quán ăn tiết kiệm được rất nhiều chi phí bởi công nghệ tiên tiến của dòng sản phẩm này.

Nguyên lý hoạt động của bếp chiên dầu nước

Như đã nói ở trên, do dầu có khối lượng riêng nhỏ hơn nước, nên khi cho hai dung dịch này vào cùng khoang chiên, lớp dầu sẽ nổi lên trên lớp nước. Khi sử dụng bếp chiên nhúng tách dầu, thanh nhiệt sẽ nhanh chóng làm nóng lớp dầu ăn, giúp chiên rán thực phẩm chín đều các mặt. Đặc điểm khi chiên thực phẩm, nhất là các loại đồ như gà rán, nem chua rán…thì phần vụn thức ăn sẽ sinh ra nhiều. Với bếp chiên nhúng tách dầu, phần vụn thức ăn này khi rời khỏi thực phẩm sẽ rơi xuống tầng nước phía dưới, nhờ vậy mà thực phẩm sẽ có màu sắc và bề mặt đẹp mắt, đồng thời dầu chiên cũng sẽ không bị đen nhanh do cặn thức ăn đọng lại.

Nguyên lý hoạt động bếp chiên tách dầu
Nguyên lý hoạt động của bếp chiên tách dầu

Giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Bên cạnh việc giúp cho thực phẩm khi chiên không bị bám dính các phần vụn còn sót lại, tạo cho món ăn có hình thức bắt mắt và hương vị thơm ngon, loại bếp này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí dầu ăn hiệu quả. Với cấu tạo của bếp là chứa phần nước sạch ở phía bên dưới, nên khi chiên rán, phần dầu ăn sẽ không bị cháy, giúp bạn có thể tiếp tục sử dụng để chiên thêm các lần tiếp theo. Lượng dầu ăn bị bốc hơi khi chiên cũng giảm nhiều so với các loại bếp thông thường. Nhờ vậy mà chi phí mỗi tháng cho dầu ăn của căn bếp cũng giảm đi nhiều.

Cấu tạo làm từ inox 201 hoặc 304, với lớp cách nhiệt được bao phủ thành bếp cũng giúp phần khoang chiên giữ nhiệt. Chi phí bỏ ra cho loại bếp này cũng không quá lớn, nhưng nếu sử dụng cẩn thận và thường xuyên vệ sinh đúng cách, thì tuổi thọ của chiếc bếp cũng có thể đạt được từ 6 đến 10 năm.

Một số dòng bếp tách dầu phổ biến trên thị trường hiện nay

Bếp chiên tách dầu 6L

Đây là loại bếp có dung tích nhỏ, phù hợp với các cơ sở kinh doanh đồ ăn chiên rán nhỏ lẻ, với nhu cầu chiên thực phẩm số lượng ít. Bạn có thể yên tâm rằng bếp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí dầu ăn nhưng vẫn mang lại hiệu năng chiên rán mạnh mẽ.

Mẫu bếp tách dầu 6L Bảo Việt
Loại bếp tách dầu 6L thích hợp cho các quán đồ ăn vặt

Bếp chiên tách dầu 12L

Loại bếp có khoang chiên rộng rãi, khả năng chiên lượng thực phẩm nhiều hơn so với loại 6L. Chiếc bếp thường được sử dụng cho các cơ sở chế biến thực phẩm với nhu cầu chiên rán vừa phải.

Bếp tách dầu 17L, 18L và 20L

Những mẫu bếp này sẽ có kích thước lớn hơn, công suất cũng sẽ lớn hơn để chiên một lượng lớn thực phẩm. Vì vậy, chúng thường chỉ xuất hiện ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có lượng khách nhiều, nhu cầu các món chiên cao.

Đặc biệt, các mẫu bếp có dung tích 17 lít và 18 lít của Bảo Việt được chế tạo từ chất liệu inox 304 cao cấp, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng của châu Âu.

Bếp tách dầu 18L gas tại Bảo Việt
Hình ảnh thực tế của mẫu bếp tách dầu dung tích 18 lít dùng gas tại Bảo Việt

Bếp tách dầu 50L, 80L và 100L

Các dòng sản phẩm này có kích thước rất lớn, cho phép chiên cùng lúc một lượng nhiều thực phẩm. Với ưu điểm chiên rán nhanh chóng, giữ được màu sắc và hương vị tuyệt vời, cùng khả năng tiết kiệm dầu đáng nể, những mẫu bếp này thường xuyên là lựa chọn tin cậy của các nhà hàng, khách sạn lớn, hay các bếp ăn công nghiệp phục vụ số lượng lớn nhân công mỗi bữa ăn.

Loại bếp chiên cực lớn 80L
Bếp chiên cực lớn loại 35L và 80L dành cho các nhà hàng và bếp công nghiệp lớn

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên tách dầu hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách lắp đặt bếp

Đối với các bếp sử dụng điện để chiên rán, cần sử dụng đúng nguồn điện giống như đã ghi trên bếp. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ mất an toàn, cháy nổ khi sử dụng bếp. Đối với bếp dùng gas, hãy đảm bảo rằng mình dùng loại van gas đúng chuẩn. Trước khi chiên rán, hãy kiểm tra lại van gas thật kĩ, và sau mỗi lần sử dụng nên khóa van bình gas lại.

Bố trí bếp ở các khu vực bằng phẳng, có đủ không gian để người đầu bếp sử dụng. Tránh đặt bếp gần các khu vực có nhiệt độ cao.

Hướng dẫn sử dụng bếp tách dầu

Video hướng dẫn cách sử dụng bếp tách dầu 12 lít – Nguồn: Kênh Youtube Máy Bảo Việt

  • Khi bắt đầu sử dụng, hãy khóa van xả nước và mở van xả dầu ở phía trước hoặc bên dưới của bếp (tùy theo model mà cách bố trí van này khác nhau).
  • Đổ nước sạch vào khoang chứa, sao cho đến khi nước bắt đầu chảy ra từ van xả dầu thì dừng lại và khóa van xả dầu
Hướng dẫn sử dụng bếp chiên dầu nước
Hướng dẫn sử dụng bếp chiên dầu nước
  • Đổ dầu vào khoang sao cho ngập thanh nhiệt. Lượng dầu sử dụng tùy theo loại sản phẩm cần chiên rán và theo mong muốn của người làm
Đổ dầu ăn ngập qua thanh nhiệt
Đổ nước xong thì mới đổ dầu vào khoang chiên
  • Bật bếp và chiên thực phẩm. Thường xuyên theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ để thực phẩm được chín theo mong muốn nhất. Sau khi chiên có thể cho thực phẩm vào giá cho dầu ráo bớt, giúp món ăn thơm ngon mà ít béo, tốt cho sức khỏe
Cho thực phẩm vào bếp chiên
Cho thực phẩm vào bếp chiên đều
  • Sau khi sử dụng xong thì tắt bếp. Đến khi dầu đã bớt nóng sau từ 30 đến 40 phút kể từ khi chiên thì có thể xả dầu qua van xả dầu để lấy dầu thừa sử dụng lại ở lần tiếp theo (nếu dầu chưa bị đen). Sau đó, bạn mở van xả nước để cặn bẩn theo nước trôi ra ngoài.
Mở van xả dầu trước
Lưu ý cần mở van xả dầu trước, chờ khi hết dầu thì mới mở van xả nước

Hướng dẫn vệ sinh cho bếp chiên tách dầu

Dùng nước rửa bát vệ sinh khoang chiên
Dùng nước rửa bát vệ sinh sạch sẽ khoang chiên sau mỗi lần sử dụng

Sau khi đã xả hết dầu và nước ra khỏi bếp, hãy lấy một chiếc giẻ rửa bát mềm để lau rửa cho bếp với nước rửa bát. Khi rửa chỉ nên chà nhẹ, tránh sử dụng loại giẻ nhôm rửa bát, dễ gây xước cho bếp. Khi lau phần bảng điều khiển nên sử dụng giẻ khô mềm để lau bụi bẩn, tránh dùng giẻ đã ngấm nước, có thể gây ảnh hưởng đến các chi tiết điện tử trên bảng điều khiển của bếp.

Hướng dẫn cách vệ sinh bếp
Cách vệ sinh bếp sao cho đúng

Các lỗi thường gặp khi vận hành máy chiên tách dầu

Bất kể là thiết bị nào sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ khó tránh khỏi những hỏng hóc. Việc nhận biết sớm các lỗi của sản phẩm sẽ giúp cho việc sửa chữa dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Không có nguồn điện được cấp vào bếp

Lỗi này chỉ xảy ra với các mẫu bếp chiên tách dầu dùng điện. Bình thường, khi được kết nối với nguồn điện, đèn báo nguồn của bếp sẽ sáng lên để giúp người dùng dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên, nếu như bạn đã cắm dây vào nguồn điện mà không thấy đèn báo nguồn sáng lên, bếp không hoạt động được, thì nguyên nhân có thể đến từ việc ổ cắm điện bị lỏng, dây cắm điện của bếp đã bị đứt, hoặc đường dây điện ở phía bên trong bếp bị hư hại.

Việc đầu tiên cần làm là kiểm tra lại xem ổ cắm điện có bị lỏng lẻo, không cắm được chặt hay không. Sau đó, hãy kiểm tra đường dây điện và dây cắm của bếp. Nếu phát hiện thấy các chỗ bị hở hay đứt, hãy tiến hành nối dây lại.

Thanh nhiệt/ống đốt gas không thể làm nóng dầu ăn

Nếu như nguồn điện/gas không gặp bất kì sự cố gì, và bạn đã cài đặt nhiệt độ chiên rán nhưng chờ một thời gian vẫn không thấy dầu sôi thì vấn đề khả năng cao sẽ nằm ở bộ phận gia nhiệt (thanh nhiệt/ống đốt gas). Đây là những bộ phận tiêu hao, thường sẽ cần thay thế sau khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Để khắc phục, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị bán hàng để mua linh kiện thay thế. Hoặc trong trường hợp không thể tự thực hiện, hãy liên hệ với đơn vị bán hàng để được hỗ trợ bảo hành – bảo dưỡng cho bếp với chi phí tốt nhất.

Bếp không tự ngắt nguồn cấp nhiệt

Ở bên trong khoang chiên của máy chiên tách dầu, cạnh bộ phận thanh nhiệt/ống dẫn gas đều sẽ có cảm biến nhiệt, với nhiệm vụ ghi nhận nhiệt độ thực tế của dầu ăn. Khi nhiệt độ lên cao hơn so với nhiệt độ cài đặt, bếp sẽ tự ngắt nguồn nhiệt, và tự động bật trở lại khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức người dùng thiết lập. Nếu không có bộ phận cảm biến, nhiệt sẽ không ngừng gia tăng, khiến cho dầu sẽ bị đen và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Nếu thấy bếp không tự ngắt nguồn cấp nhiệt, khả năng cao nguyên nhân sẽ là do bộ phận cảm biến bị bám bụi bẩn do vệ sinh không sạch sẽ, nên báo sai nhiệt độ, hoặc do bộ phận này đã bị hỏng. Việc đầu tiên cần làm là tắt bếp để tránh nhiệt độ dầu tiếp tục tăng lên. Sau khi đã chờ dầu nguội và tháo hết khỏi bếp, hãy vệ sinh cho khoang chiên và cả bộ phận cảm biến nhiệt này thật kỹ lưỡng và sạch sẽ. Nếu như người dùng đã làm như vậy và bếp vẫn không tự ngắt nguồn cấp nhiệt khi đang vận hành, thì hãy liên hệ ngay với đơn vi cung cấp mẫu bếp của bạn để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Điện rò ra vỏ bếp

Đây là sự cố rất nguy hiểm, với nguyên nhân nằm ở việc hệ thống điện ở bên trong bị hở, có sai sót khi lắp đặt hoặc không nối dây nối đất cho bếp. Khi gặp sự cố này, hãy ngắt nguồn điện ngay và gọi cho đơn vị bán hàng hoặc thợ sửa có kinh nghiệm để thông báo sự cố và thực hiện quy trình bảo hành – sửa chữa sản phẩm.

Lựa chọn bếp chiên tách dầu tại Bảo Việt – Chất lượng và giá tốt nhất

Đến với Bảo Việt, quý khách sẽ được tiếp cận với những dòng bếp chiên dầu nước với công nghệ hiện đại nhất. Tất cả các sản phẩm đều được Bảo Việt nhập khẩu chinh hãng, chất lượng tốt, phụ kiện kèm theo bếp đầy đủ, cùng chế độ bảo hành 12 tháng cho khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn đem những sản phẩm với giá cả phải chăng nhất tới khách hàng.

Khách hàng sử dụng bếp chiên tách dầu Bảo Việt – Nguồn: Kênh Youtube Máy Bảo Việt

Vừa rồi là những thông tin hữu ích về loại bếp chiên tách dầu tại Điện máy Bảo Việt. Nếu bạn quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin về các mẫu bếp này của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các số điện thoại chi nhánh, hoặc thêm hotline hỗ trợ của  chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với fanpage của công ty để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.