Hiển thị tất cả 5 kết quả

Máy đùn xúc xích

Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 

Xúc xích là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, không chỉ đối với các em nhỏ, đây còn là món ăn khá được ưa chuộng ở nhiều lứa tuổi. Món ăn nhanh, dễ dàng chế biến, không kén người thưởng thức. Bên cạnh nhu cầu ưa chuộng món ăn này thì để sản xuất xúc xích cũng không quá khó. Để làm được xúc xích thì công đoạn khó nhất là nhồi nhân thịt. Nhưng với chiếc máy đùn xúc xích thì việc giải quyết công đoạn này trở nên khá dễ dàng, phù hợp cho mọi gia đình, cơ sở chế biến thực phẩm.

Máy đùn xúc xích là gì?

Máy đùn xúc xích là loại máy hỗ trợ làm xúc xích. Máy đóng vai trò giải quyết công đoạn quan trọng nhất, đó là nhồi nhân xúc xích vào các vỏ collengen, định hình khuôn đều và chắc chắn. Việc ứng dụng chiếc máy nhồi xúc xích này đem lại hiệu quả cao cho dây chuyền sản xuất, giúp tiết kiệm thời gian cũng như không đòi hỏi nhiều nguồn nhân lực. Kết quả cho thành phẩm đều đẹp, có tính thẩm mỹ và năng suất cực cao.

Máy nhồi xúc xích là gì?
Giới thiệu về máy đùn xúc xích lạp xưởng

Những đặc điểm của các dòng máy làm xúc xích

Vì là dòng máy chế biến thực phẩm, với những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thịt, nên yêu cầu của các loại máy nhồi thịt xúc xích là phải làm từ chất liệu bền bỉ, có khả năng chống gỉ sét để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, các mẫu máy đùn xúc xích, dù là loại quay tay hay dùng điện, đều được làm từ chất liệu inox cao cấp. Đặc biệt, các bộ phận chứa/tiếp xúc trực tiếp với thịt như ống chứa thịt, đầu đùn, đĩa đùn sẽ được làm từ inox 304 – loại inox cao cấp với khả năng chống gỉ tốt hơn so với inox 201 thông thường.

Đặc điểm của máy đùn xúc xích
Những đặc điểm chung của các loại máy đùn xúc xích

Có đa dạng mẫu mã máy làm xúc xích trên thị trường, các dòng máy có kích cỡ to nhỏ khác nhau, cho năng suất tương ứng với nhu cầu sử dụng của người dùng. Thông thường máy nhồi nhân xúc xích có thiết kế khá đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng. Cấu tạo của chiếc máy bao gồm bộ phận chứa nhũ nhịt làm nhân, hệ thống điều khiển và đặc biệt là không thể thiếu ống đùn giúp định hình nhân xúc xích khi cho vào vỏ collagen.

Những lợi ích khi sử dụng máy nhồi xúc xích

Không thể chối bỏ những lợi ích mà máy đùn nhân xúc xích đem lại được. Hãy cùng Bảo Việt khám phá ngay sau đây:

Máy đùn xúc xích cho năng suất vượt trội

So với việc nhồi nhân xúc xích bằng tay, thì sử dụng các loại máy nhồi sẽ cho hiệu quả rõ rệt. Nếu bạn lựa chọn loại máy dồn lạp xưởng bằng tay thì năng suất cho ra sẽ phụ thuộc vào tốc độ người dùng quay tay để ép thịt vào vỏ xúc xích. Tuy nhiên, nhờ thao tác sử dụng đơn giản, không tốn nhiều công sức mà người dùng sẽ có thể làm xúc xích với sản lượng cao hơn so với cách làm thủ công. Còn nếu dùng loại máy đùn xúc xích tự động bằng điện thì năng suất tối đa có thể lên tới cả trăm kilogram mỗi giờ, cho hiệu quả kinh tế vượt trội. So với việc thuê số lượng lớn nhân công để đáp ứng năng suất tương đương thì dòng máy nhồi xúc xích bằng điện sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một phần chi phí nhân công, vốn đã và đang ngày một tăng.

Sử dụng máy nhồi xúc xích cho năng suất vượt trội
Cho năng suất cao, lại tiết kiệm chi phí nhân công

Chất lượng thành phẩm đẹp mắt

Công đoạn nhồi nhân xúc xích chính là khâu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng thành phẩm. Việc nhồi nhân vào vỏ phải được làm cẩn thận bởi nếu lượng thịt đùn vào không chặt thì kết cấu xúc xích sẽ bị lỏng lẻo, thiếu chắc chắn. Còn nếu nhồi căng quá thì khi đem hấp hay chiên, xúc xích sẽ rất dễ bị rách vỏ, bục nhân.

Nhờ có những loại máy làm xúc xích công nghiệp, việc định lượng khi nhồi nhân đã trở nên đơn giản hơn. Với thiết kế đã được tối ưu, máy sẽ cho kích cỡ xúc xích đúng chuẩn, nhân được đùn đủ chặt, không bị căng, đảm bảo bạn sẽ có được những chiếc xúc xích đều tăm tắp

Kích cỡ đầu đùn đa dạng, đùn nhiều loại thực phẩm

Trong hộp của mỗi máy đã bao gồm 4 loại đầu đùn với kích cỡ khác nhau. Với mỗi kích cỡ, bạn có thể chế biến nên nhiều loại thực phẩm. Ví dụ như những mẫu ống đùn kích cỡ nhỏ nhất để nhồi nhân xúc xích mini, giò sống, nem chua, trong khi những loại lớn hơn có nhiệm vụ tạo nên các loại xúc xích, dồi sụn, lạp xưởng…

Có nhiều kích cỡ đầu đùn khác nhau
Có nhiều loại kích cỡ đầu đùn để người dùng lựa chọn

Sử dụng máy nhồi lạp xưởng đảm bảo vệ sinh

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là một trong những yêu cầu cần được ưu tiên, khi khách hàng ngày càng mất niềm tin với thực trạng thực phẩm bẩn hiện nay. Những chiếc máy làm xúc xích với các bộ phận được chế tạo từ vật liệu inox 304 sẽ đảm bảo khả năng hoạt động bền bỉ, chống gỉ, dễ vệ sinh sau mỗi lần sử dụng và tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Dùng máy đùn xúc xích đảm bảo vệ sinh
Được làm từ inox cao cấp nên sử dụng máy đùn sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngoài ra, thiết kế của các loại máy này đều có thể tháo rời ống chứa thịt, đầu đùn, hay thậm chí cả đĩa đùn. Do đó, chúng ta sẽ rất dễ dàng để cọ rửa sạch sẽ cho từng bộ phận nhằm đảm bảo vệ sinh thực phẩm ở những lần sử dụng tiếp theo.

Máy nhồi xúc xích lạp xưởng đa dạng chủng loại

Hiện tại trên thị trường đang có hai dòng máy phổ biến là loại máy đùn xúc xích bằng tay và máy nhồi xúc xích bằng điện. Mỗi dòng máy này lại sẽ có những mẫu máy có dung tích khác nhau, phù hợp với nhu cầu sản xuất của từng đơn vị, từ các hộ sản xuất nhỏ lẻ cho đến các nhà máy với dây chuyền sản xuất công nghiệp, hiện đại.

Cách thức vận hành máy dễ dàng, tiết kiệm chi phí nhân công

Dù là dòng máy quay tay hay dùng điện thì thao tác sử dụng của máy đều rất đơn giản. Khi sử dụng máy, chỉ cần một người trực tiếp vận hành là đã có thể cho ra sản lượng có thể lên tới cả trăm kilogram mỗi giờ. Nhờ vậy mà doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí nhân công, nhưng lại có được số lượng sản phẩm vượt trội so với cách làm thông thường.

Cách vận hành máy nhồi xúc xích đơn giản
Cách sử dụng máy đơn giản khi chỉ cần 1 người vận hành

Giá máy nhồi xúc xích đã rất hấp dẫn

Với những lợi ích rõ ràng đã kể ở trên, thì mức giá chỉ từ hơn 2 triệu đồng hiện nay của máy đùn lạp xưởng xúc xích là vô cùng hấp dẫn. Với chất liệu inox cao cấp, bền bỉ, thì chỉ cần bỏ ra số tiền đầu tư nhỏ như vậy, bạn đã có ngay cho mình một chiếc máy cho năng suất cao, chế biến đa dạng thực phẩm và hoạt động cực kỳ bền bỉ có thể lên tới cả chục năm. Rõ ràng, sử dụng các loại máy nhồi nhân lạp xưởng xúc xích sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho các đơn vị sản xuất những loại thực phẩm này.

Phân loại các dòng máy đùn xúc xích hiện nay

Trên thị trường có đa dạng các dòng máy dồn lạp xưởng như: máy nhồi xúc xích công nghiệp, máy nhồi mini. Tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất ít hay nhiều mà người dùng có thể lựa chọn ưng ý. Máy được ứng dụng nhiều ở các khu bếp công nghiệp, các xưởng sản xuất chế biến thực phẩm, hay ngay cả hộ gia đình, các cá thể kinh doanh nhỏ lẻ.

Nhìn chung, để phân loại máy nhồi nhân xúc xích theo đặc tính của nó thì bao gồm 2 loại cơ bản, là máy làm xúc xích tay quay và máy nhồi xúc xích bằng điện.

Máy làm xúc xích tay quay

Máy làm xúc xích tay quay là phiên bản máy nhồi nhân hoạt động bằng cơ, không cần dùng đến điện. Thường các máy đùn này có kích cỡ nhỏ, thiết kế khá đơn giản, phù hợp với các cơ sở sản xuất xúc xích nhỏ lẻ, hay hộ gia đình, nhà dân muốn kiếm thêm thu nhập bằng việc làm xúc xích.

Máy có các dung tích cho người dùng lựa chọn như: 3 lít, 5 lít, 7 lít, được kết cấu chắc chắn, và gọn gàng, nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chí của một chiếc máy đùn nhân.

Các loại máy nhồi xúc xích quay tay
Máy dồn lạp xưởng bằng tay Bảo Việt với các loại 3 lít, 5 lít và 7 lít

Đặc điểm của dòng máy này là có thân máy kết cấu chắc chắn, làm từ inox cao cấp. Các bộ phận cấu thành nên chiếc máy nhồi xúc xích bằng tay này gồm ống chứa thịt, đầu đùn, đĩa đùn, trục đùn, tay quay nhồi thịt, thân máy và chân máy. Phía cạnh bên của máy có 2 nấc để người dùng lắp tay quay, tương ứng với 2 tốc độ đùn nhanh hoặc chậm. Khi đùn, nên lắp tay quay vào nấc đùn chậm để thịt khi đùn vào vỏ colagen được đều và có độ căng vừa đủ, tránh bị lỏng lẻo hay bị căng quá mức. Khi cần nâng đĩa đùn lên để cho thịt vào ống chứa, dùng nấc đùn nhanh để kéo đĩa đùn lên nhanh hơn.

Ưu điểm của những chiếc máy nhồi lạp xưởng quay tay là có độ bền cao, ít hư hỏng, và có thể vận hành tự do, người dùng hoàn toàn chủ động.

Máy nhồi xúc xích bằng điện

Máy nhồi xúc xích điện có kích cỡ và dung tích chứa lớn hơn so với dòng máy đùn tay quay. Máy có các dung tích 10 lít, 12 lít, 15 lít, phù hợp dành cho các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm, chuyên sản xuất xúc xích với số lượng lớn. Hoạt động với nguồn điện dân dụng, vận hành tự động và cho năng suất khá cao, cho ra thành phẩm đều, và chất lượng.

Các dòng máy nhồi xúc xích bằng điện
Các dòng máy nhồi xúc xích bằng điện

Vì là dòng máy dùng điện nên cấu tạo của loại máy này thay vì có tay quay ở bên hông máy thì sẽ là bảng điều khiển với các công tắc để điều chỉnh trục đùn, thay đổi tốc độ đùn cũng như giắc kết nối bàn đạp chân để người dùng có thể đùn nhân xúc xích theo ý muốn.

Máy làm xúc xích công nghiệp

Nhằm mục đích sản xuất lượng lớn xúc xích, ứng dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, thì tiêu chí đầu tiên là phải đáp ứng năng suất sản phẩm, tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất của chủ đầu tư, tiết kiệm lực lượng nhân công lao động. Vì vậy, chiếc máy đùn xúc xích công nghiệp cần đáp ứng đủ các tiêu chí trên. Và sự lựa chọn phù hợp cho các chủ đầu tư là các dòng máy có kích cỡ lớn, vận hành tự động, bền bỉ và cho năng suất cao. Điều cần thiết hơn thế là sản phẩm sử dụng phải có chất lượng tốt, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành.

Mua máy nhồi xúc xích ở đâu uy tín, chất lượng, giá tốt nhất?

Chính vì công năng sử dụng hiệu quả, cấu tạo đơn giản, giá cả cạnh tranh nên hiện tại có rất nhiều dòng máy nhồi xúc xích được bày bán tràn lan trên thị trường. Trong đó có cả các loại máy kém chất lượng, không rõ nguồn gốc trà trộn vào, nên khách hàng khi tìm mua cần tìm hiểu kỹ địa chỉ bán uy tín, cũng như kiểm tra máy móc cẩn thận.

Mua máy đùn xúc xích Bảo Việt chính hãng
Điện máy Bảo Việt – Địa chỉ phân phối máy nhồi lạp xưởng uy tín – chất lượng – giá tốt

Người dùng hoàn toàn có thể liên hệ Điện máy Bảo Việt để được tư vấn các sản phẩm về máy và cách phân biệt máy thật – máy kém chất lượng.

Tại Điện máy Bảo Việt cung cấp đa dạng mẫu mã, kích thước máy nhồi lạp xưởng. Sản phẩm được bán tại đây đều là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo uy tín cho người dùng.

Bảo Việt đem tới chế độ bảo hành 12 tháng yên tâm đến cho quý khách hàng, và nhiều chế độ ưu đãi khi mua hàng. Vì vậy, nếu như bạn đang cần tìm một đơn vị phân phối dòng máy nhồi lạp sườn uy tín, hãy liên hệ ngay với Bảo Việt. Khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua các số điện thoại đường dây nóng, zalo, fanpage, hoặc có thể trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm này tại hai cơ sở ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bảo Việt rất vui lòng được phục vụ các bạn.

Bảng giá máy dồn lạp xưởng Bảo Việt mới nhất

Dung tích Loại máy Giá tại Hà Nội Giá tại TP.HCM
3 lít (BV-SM-3L) Quay tay 2.500.000đ 2.600.000đ
5 lít (BV-SM-5L) 3.200.000đ 3.300.000đ
7 lít (BV-SM-7L) 3.700.000đ 3.800.000đ
10 lít (BV-ETV10L) Dùng điện 7.600.000đ 7.700.000đ
15 lít (BV-ETV15L) 8.500.000đ 8.600.000đ

Lưu ý: Bảng giá cập nhật mới nhất tại Bảo Việt hiện tại. Giá chưa bao gồm chi phí vận chuyển sản phẩm

Như vậy là Bảo Việt đã giới thiệu đầy đủ những thông tin tổng quản về các loại máy đùn xúc xích Bảo Việt. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy nhồi lạp sườn giá rẻ và chất lượng nhất. Chúc cho công việc kinh doanh của bạn sẽ luôn thuận lợi, phát đạt.