Hiển thị tất cả 11 kết quả

Tủ nấu cơm công nghiệp

Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 

Sự xuất hiện của các loại tủ nấu cơm công nghiệp, hay còn được gọi là tủ hấp cơm công nghiệp, đã góp phần giúp các quán cơm, nhà hàng, các bếp ăn tại các khu công nghiệp đông công nhân giải quyết được vấn đề cung cấp suất ăn số lượng lớn. Chính vì thế, đây là sự lựa chọn hiệu quả nếu như bạn đang vận hành các đơn vị kinh doanh như vậy.

Nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp

Cách thức hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp rất đơn giản. Khi sử dụng, nguồn nhiệt từ thanh nhiệt (điện) hay ống đốt (gas) sẽ truyền sang lớp nước ở bên dưới khoang tủ, làm nước sôi và bốc hơi nước nóng lên. Hơi nước bốc lên sẽ được lưu thông đều trong khoang tủ, kết hợp với áp suất cao của khoang tủ kín để làm chín thực phẩm được đặt trên các khay đựng trong khoang tủ một cách nhanh chóng.

Những đặc điểm ưu việt của tủ cơm công nghiệp

Được chế tạo từ chất liệu inox cao cấp

Các loại tủ hấp cơm công nghiệp đang có trên thị trường đều được hoàn thiện từ chất liệu inox. Đặc điểm của loại vật liệu này là có khả năng chống hoen gỉ, ố vàng tương đối tốt khi được vệ sinh thường xuyên, khả năng chịu va đập tốt, dễ dàng cọ rửa vệ sinh, khó bám bẩn, an toàn khi sử dụng để chế biến thực phẩm. Đó là lý do mà rất nhiều loại máy chế biến thực phẩm sử dụng chất liệu inox, chứ không riêng gì tủ hấp thực phẩm.

Tủ được hoàn thiện từ inox cao cấp
Tủ được hoàn thiện từ inox cao cấp

Không chỉ vậy, tủ có phần thân được làm siêu dày dặn, với 3 lớp gồm 1 lớp foam cách nhiệt đặt giữa 2 lớp inox, nên khoang tủ sẽ đảm bảo khả năng cách nhiệt cực tốt. Nhiệt lượng sẽ được giữ lại bên trong khoang nấu, làm chín thực phẩm nhanh, tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn và lại không truyền nhiệt ra vỏ ngoài của tủ.

Khoang nấu khép kín, nấu nhanh và đều

Khoang tủ được chế tạo khép kín, với nhiều rãnh để đặt các khay nấu cơm hoặc khay hấp thực phẩm. Bên dưới đáy khoang nấu sẽ là vị trí khoang chứa nước với hệ thống làm nóng (thanh nhiệt hoặc tép đốt gas công nghiệp). Khi hoạt động, nguồn nhiệt được cấp vào tủ sẽ làm nóng nước, tạo hơi nước nóng bốc lên. Nhờ thiết kế khoang tủ khép kín, cùng thiết kế cách nhiệt, nên tủ sẽ đảm bảo không bị thất thoát nhiệt lượng ở bên trong khoang. Cùng với việc áp suất ở bên trong tủ vẫn được đảm bảo ổn định nhờ có các van xả áp, nên bạn có thể yên tâm rằng tủ sẽ cho khả năng nấu chín thực phẩm nhanh chóng mà vẫn đảm bảo vận hành an toàn. Dù cho thực phẩm có được đặt ở khay bên dưới cùng gần khoang nước nhất, hay là khoang ở trên cao nhất của khoang tủ, thì nhờ việc hơi nước nóng tỏa đều khắp không gian khoang nấu, nên thực phẩm sẽ được nấu chín đều.

Khoang tủ thiết kế khép kín
Khoang tủ dày dặn và được thiết kế khép kín, có các gioăng cao su đảm bảo giữ nhiệt tốt

Năng suất cao, tùy chọn theo nhu cầu của người sử dụng

Các mẫu tủ cơm công nghiệp hiện tại có rất nhiều loại, từ những dạng cỡ nhỏ chỉ 4 khay nấu, cho đến loại lớn nhất có thể nấu cùng lúc 24 khay thực phẩm, đáp ứng nhu cầu chế biến lượng suất ăn của đa dạng đối tượng khách hàng. Tủ cũng có loại sử dụng điện, sử dụng gas hay kết hợp sử dụng cả 2 loại nhiên liệu này, giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện thực tế tại cơ sở của mình. Tuy rằng có nhiều mẫu tủ với kích cỡ, năng suất hay nhiên liệu sử dụng khác nhau, nhưng các mẫu tủ đều được hoàn thiện từ inox với tiêu chuẩn cao nhất và cho thời gian chế biến như nhau.

Loại tủ cơm 24 khay
Mẫu tủ 24 khay cho năng suất lớn nhất hiện nay

Tự động cấp nước

Khi lắp đặt tủ, bạn sẽ cần đấu đường ống cấp nước vào đầu chờ được ghi chú rõ ở phía sau thân tủ. Nhờ sử dụng hệ thống van và phao cơ cấp nước nên tủ sẽ có thể tự động cấp nước khi mực nước bên trong khoang nước xuống dưới mức cho phép, nên người sử dụng có thể yên tâm vận hành tủ mà không cần thêm nước sau mỗi lần vận hành.

Nhiều lựa chọn khay nấu thực phẩm

Bên trong tủ sẽ có đi kèm thêm các khay nấu thực phẩm cũng được làm từ inox. Khay tiêu chuẩn dùng để nấu cơm sẽ là dạng khay phẳng có kích thước 60 x 40 x 5 cm, năng suất nấu được 3 kg gạo mỗi khay. Ngoài ra, sẽ có dạng khay nấu cơm lớn có thể nấu được lên tới 5 kg gạo mỗi khay. Bên cạnh đó, bạn có thể đổi sang loại khay đục lỗ chuyên dụng để hấp các loại thực phẩm khác như gà, rau củ, bánh bao, giò chả, xúc xích…

Các dạng khay của tủ cơm công nghiệp
Thứ tự từ trái sang phải: Khay phẳng 3kg tiêu chuẩn, khay phẳng 5kg, khay lỗ hấp thực phẩm

Thuận tiện di chuyển với bộ bánh xe

Không chỉ có các quán cơm, nhà hàng, bếp ăn tập thể mới có nhu cầu chế biến lượng cơm lớn, mà cả các đơn vị nấu cỗ, các đơn vị tổ chức tiệc cũng sẽ cần sử dụng loại tủ nấu cơm công nghiệp này. Đặc thù của các đơn vị này là phục vụ suất ăn tại các địa điểm không cố định, cần mang trang thiết bị theo đến nơi tổ chức để phục vụ chế biến món ăn. Do đó, với việc được trang bị các bánh xe dưới chân tủ, người sử dụng có thể dễ dàng di động tủ đến bất cứ nơi nào mình cần. Chỉ cần 1 người đẩy là có thể dịch chuyển một chiếc tủ to lớn 12 khay hoặc 24 khay một cách đơn giản.

Tủ cơm trang bị 4 bánh xe
Tủ được lắp 4 bánh xe giúp di chuyển dễ dàng

Phân loại các mẫu tủ hấp cơm công nghiệp Việt Nam

Phân loại các dòng tủ cơm trên thị trường hiện nay – Video: Youtube Máy Bảo Việt

Hiện tại, chúng ta có thể phân loại các dòng tủ hấp thực phẩm theo năng suất và theo loại nhiên liệu mà tủ sử dụng. Cụ thể như sau:

Phân loại theo năng suất chế biến

Dựa vào số khay nấu, chúng ta có thể lựa ra được mẫu tủ nấu cơm công nghiệp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Hiện tại trên thị trường đang có các mẫu tủ với lượng khay từ 4 – 24 khay. Sẽ có 2 loại khay là loại 3 kg và loại 5 kg. Dưới đây là bảng thống kê các mẫu tủ nấu cơm theo số lượng khay và năng suất chế biến.

Mẫu tủ Năng suất
Tủ mini (khay 1.5 kg) 6 kg
4 khay 12-20 kg
6 khay 18-30 kg
8 khay 24-40 kg
10 khay 30-50 kg
12 khay 36-60 kg
24 khay 72-120 kg

Phân loại theo loại nhiên liệu sử dụng

Các loại tủ cơm công nghiệp hiện nay sẽ sử dụng nhiên liệu điện, gas hoặc kết hợp để sử dụng cùng lúc cả hai loại nhiên liệu này. Mỗi dòng tủ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Các bạn có thể tham khảo bảng sau đây để quyết định xem mình nên sử dụng loại tủ nào nhé.

Phân loại tủ Ưu điểm Nhược điểm
Tủ cơm điện
 • Đảm bảo an toàn và sạch sẽ
 • Có thể điều chỉnh và quan sát nhiệt độ thực tế
 • Có chế độ hẹn giờ nấu
 • Không tốn nhiều diện tích
 • Thích hợp để sử dụng tại vị trí cố định
 • Giá thành nhỉnh hơn so với tủ sử dụng gas
 • Không sử dụng được khi mất điện hoặc ở những nơi không có điện
 • Các mẫu tủ năng suất cao cần sử dụng điện 3 pha
Tủ cơm gas
 • Giá thành hấp dẫn
 • Có thể sử dụng được ngay cả khi mất điện, hoặc ở những vùng nguồn điện không ổn định/không có điện
 • Thích hợp để sử dụng cho các đơn vị nấu cỗ, cần di chuyển thường xuyên
 • Không có loại tủ 4 khay
 • Tốn diện tích đặt bình gas
 • Sử dụng khí gas nên cần thận trọng khi dùng
 • Không thể điều chỉnh và quan sát nhiệt độ thực tế, chỉ có thể điều chỉnh mức lửa
 • Không có chế độ hẹn thời gian nấu
Tủ sử dụng điện và gas
 • Có thể sử dụng cùng lúc hoặc 1 trong 2 loại nhiên liệu
 • Đảm bảo vận hành ổn định trong mọi điều kiện
 • Có thể điều chỉnh và quan sát nhiệt độ thực tế
 • Có chế độ hẹn giờ nấu
 • Giá thành cao

Lợi ích khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Nấu thực phẩm với năng suất vượt trội, tiết kiệm thời gian công sức

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cơm số lượng lớn mỗi ngày

Với yêu cầu phục vụ hàng trăm, hàng ngàn suất ăn, thì những chiếc tủ này có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu chế biến như vậy chỉ với một lần nấu duy nhất trong khoảng 60 phút. So với việc phải sử dụng nhiều chiếc nồi nấu cơm công nghiệp để chuẩn bị lượng thực phẩm tương tự thì rõ ràng dùng tủ sẽ cho năng suất tốt mà chi phí nhiên liệu lại rẻ hơn. Người sử dụng cũng vì thế mà tiết kiệm được một phần thời gian, công sức trong quá trình chế biến với 1 chiếc tủ, thay vì phải chuẩn bị cho vài chiếc nồi cơm.

Cách sử dụng loại tủ hấp cơm công nghiệp này cũng rất đơn giản. Chỉ cần kết nối tủ với nguồn nhiên liệu điện hoặc gas (tùy vào loại tủ), sau đó cho các khay đựng cơm hay hấp thực phẩm vào, điều chỉnh nhiệt độ (mức lửa), rồi cài đặt thời gian (nếu có) là được.

Hướng dẫn nấu cơm với tủ cơm công nghiệp Bavico – Video: Youtube Máy Bảo Việt

Thực phẩm được nấu chín thơm ngon và an toàn cho sức khỏe

Với nguyên lý sử dụng hơi nước nóng cùng áp suất cao để nấu thực phẩm, những chiếc tủ cơm công nghiệp sẽ đảm bảo cho hạt gạo được nấu chín nhanh, nhưng vẫn có được độ dẻo, hương vị thơm ngon cùng việc giữ trọn vẹn các chất dinh dưỡng. Nhờ hơi nước nóng lưu thông khắp khoang tủ mà cơm được nấu chín đều giữa các khay.

Chế biến đa dạng các món ăn

Như đã nói ở trên, người dùng có thể tùy chọn đổi sang sử dụng khay lỗ chuyên hấp thực phẩm. Với việc sử dụng khay này, bạn có thể sử dụng tủ để hấp nhiều loại thực phẩm khác như gà, cá, rau củ, bánh bao, bánh giò, giò chả, xúc xích…với năng suất cao. Đó là lý do mà loại tủ này còn có tên gọi khác là tủ hấp giò chả, tủ hấp xúc xích, tủ hấp bánh bao công nghiệp…

Sử dụng tủ cơm chế biến nhiều món ăn
Có thể sử dụng tủ để nấu cơm, hấp bánh bao, giò chả, rau củ, hải sản, gà, xúc xích…

Tuổi thọ sử dụng lâu dài

Được hoàn thiện từ chất liệu inox, nên những chiếc tủ hấp cơm công nghiệp sẽ có độ bền rất tốt, cho thời gian sử dụng lâu dài, có thể lên tới 5-7 năm. Trong thời gian đó, bạn chỉ cần thay các loại vật tư tiêu hao trong quá trình sử dụng như thanh nhiệt, tép đốt gas khi cần là được.

Điện máy Bảo Việt – Địa chỉ cung cấp tủ cơm công nghiệp uy tín

Với kinh nghiệm phân phối các mặt hàng tủ cơm nói riêng và máy chế biến thực phẩm nói chung từ năm 2014, dienmaybaoviet.com đã trở thành địa chỉ thân quen của những người làm quán ăn, chế biến thực phẩm trên cả nước. Các mẫu tủ cơm Bavico của Bảo Việt đã và đang được rất nhiều đơn vị sử dụng và hoạt động bền bỉ qua thời gian. Đã có những khách hàng thậm chí còn đầu tư mua sắm thêm mẫu tủ mới để bổ sung thêm năng lực sản xuất cho mẫu tủ cũ đã từng mua tại Bảo Việt. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng sản phẩm của Bảo Việt.

Video tủ cơm 12 khay sau 6 năm sử dụng tại Tôn Thất Thuyết – Hà Nội – Nguồn: Youtube Máy Bảo Việt

Các mẫu tủ cơm tại Bảo Việt đều được sản xuất tại Việt Nam, với công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Sản phẩm được bảo hành 1 năm, đầy đủ linh kiện chính hãng để có thể sửa chữa, thay thế khi cần. Với đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, Bảo Việt cam kết mang đến những trải nghiệm mua sắm, bảo hành sản phẩm tốt nhất tới khách hàng.

Như vậy là Bảo Việt đã giới thiệu tổng quan các thông tin cần biết về các loại tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay. Nếu như bạn đang cần tìm hiểu kỹ hơn thông tin về các sản phẩm này, đừng ngần ngại gọi ngay tới số hotline của chúng tôi, 0902202785 – 0986593155 (Hà Nội) và 0943069119 (TP.HCM) để được giải đáp mọi thắc mắc và sớm đem chiếc tủ ưng ý về phục vụ công việc của mình nhé.