Hiển thị tất cả 11 kết quả

Tủ nấu cơm

Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 

Các bếp ăn công nghiệp, các trường học, hay các quán cơm luôn đòi hỏi yêu cầu nấu cơm với số lượng lớn trong khoảng thời gian nhanh chóng. Vì thế, các loại tủ nấu cơm công nghiệp luôn được ưu tiên bởi khả năng nấu cùng lúc lên tới hàng chục kilogram gạo. Vậy loại tủ hấp cơm nào là phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của bạn? Mua tủ nấu cơm ở đâu giá rẻ mà uy tín?

Tìm hiểu đặc điểm của tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp là trang bị không thể thiếu cho các bếp ăn công nghiệp, với yêu cầu cung cấp suất ăn cho lượng lớn lao động. Loại tủ này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác, như tủ hấp công nghiệp, tủ hấp giò chả, bởi ngoài nấu cơm thì loại tủ này có thể được dùng để hấp các loại thực phẩm như gà, giò chả, bánh bao, xúc xích…

Tủ nấu cơm công nghiệp
Mẫu tủ nấu cơm công nghiệp tại Bảo Việt

Cách thức tủ nấu cơm công nghiệp làm chín thức ăn tương đối đơn giản. Ở phía dưới của tủ sẽ có một buồng chứa nước và thanh nhiệt. Khi hoạt động, các thanh nhiệt hay ống đốt của tủ sẽ đun nước ở khoang chứa, khiến hơi nước nóng bốc lên khu vực các khay chứa gạo hay thực phẩm ở phía trên. Hơi nước sẽ cùng với áp suất cao (do không gian kín của tủ) làm chín các khay cơm và thức ăn. Ưu điểm của loại tủ nấu cơm bằng hơi này là thời gian làm chín số lượng lớn thực phẩm cực kỳ nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo giữ lại trọn vẹn hương vị thơm ngon cùng các dưỡng chất trong món ăn.

Những lợi ích khi sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp

Với một chiếc tủ hấp công nghiệp, bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị. Một chiếc tủ cho thời gian chế biến nhanh chóng, khả năng chế biến đa dạng các loại thực phẩm.

Thời gian nấu hấp nhanh chóng

Để nấu một lượng lớn gạo, nếu dùng các loại nồi cơm điện thì thời gian nấu có thể lên tới từ 2-3 giờ. Tuy nhiên, khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp thì thời gian này có thể rút ngắn đi rất nhiều, dao động trong khoảng từ 45 đến 60 phút, tùy theo khối lượng gạo bạn nấu. Ngoài ra, thời gian hấp các loại thực phẩm khác như xúc xích, giò chả, bánh bao…cũng rất nhanh. Thông tin để bạn tham khảo:

  • Nấu cơm: Thời gian nấu từ 45 đến 60 phút cho từ 2-3 kg gạo/khay
  • Hấp giò chả: Thời gian hấp từ 70 đến 80 phút cho khoảng từ 5-8kg giò chả/khay
  • Hấp gà, xúc xích, hải sản: Thời gian khoảng 30 phút cho mỗi lần hấp
  • Hấp bánh bao: Thời gian hấp khoảng 20 phút cho mỗi mẻ 12-15 chiếc bánh/khay
Tủ hấp đa năng nhiều loại thực phẩm
Có thể sử dụng tủ để hấp nhiều loại thực phẩm

Thực phẩm chín đều, giữ được hương vị tươi ngon và bổ dưỡng

Nhờ thiết kế kín của tủ, hơi nước bốc lên sẽ được tỏa đều khắp các khay chứa thực phẩm bên trong tủ. Do đó, các loại thực phẩm đều sẽ được làm chín đều tất cả các mặt từ ngoài vào trong. Phương pháp dùng hơi nước làm chín thực phẩm cũng sẽ giúp món ăn giữ trọn vẹn được hương vị, đồng thời không làm mất đi các chất dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe. Việc sử dụng hơi nước làm chín cơm cũng sẽ chấm dứt tình trạng cơm bị cháy như khi nấu bằng nồi gang hay nồi cơm điện. Nhờ vậy mà sẽ không còn bị hao hụt một số lượng gạo trong quá trình nấu như trước.

Tủ hấp đa năng giúp thực phẩm chín đều
Tủ hấp đa năng giúp thực phẩm chín đều

Tiết kiệm công sức nấu hấp

Để nấu một lượng lớn cơm theo cách thông thường, bạn sẽ cần số lượng lớn nồi cơm, đồng thời sẽ phải thường xuyên để ý, canh chừng trong khi nấu. Vậy nhưng, với tủ nấu cơm công nghiệp, công việc của bạn sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chỉ cần đổ nước vào khoang chứa bên dưới, cho gạo hay thực phẩm lên các khay chứa được đặt bên trên, sau đó đóng cửa tủ lại rồi thiết lập nhiệt độ và thời gian cho tủ (tủ dùng điện), hoặc vặn núm gas (tủ dùng gas) là xong. Tủ được trang bị các bộ phận như phao cấp xả nước tự động, van xả nước, đồng hồ thông báo nhiệt độ tủ, nên việc sử dụng loại tủ hấp cơm công nghiệp này rất dễ dàng. Bạn chẳng cần phải trông chừng trong quá trình nấu, vì mọi thứ đều đã được vận hành tự động sẵn.

Chế biến đa dạng các loại thực phẩm

Như đã nói ở trên, chiếc tủ hấp công nghiệp không chỉ có tác dụng nấu cơm, mà còn dùng để hấp nhiều loại thực phẩm khác như giò chả, thịt gà, thịt lợn, xúc xích, bánh flan, bánh bao, bánh chưng…Chính vì thế, loại tủ này có thể được gọi bởi rất nhiều tên gọi khác nhau như tủ nấu cơm công nghiệp, tủ hấp giò chả, tủ hấp đa năng, tủ hấp thực phẩm. Quá nhiều công năng sử dụng chỉ với một chiếc thiết bị duy nhất.

Số khay nấu đa dạng, phù hợp nhiều đối tượng sử dụng

Tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng của địa điểm của bạn mà có thể lựa chọn ra loại tủ cơm inox công nghiệp có năng suất phù hợp. Hiện tại các mẫu tủ nấu cơm công nghiệp được phân ra thành nhiều loại theo số ngăn từ 4, 6, 8, 10, 12 cho đến 24 khay chứa. Với đa dạng tùy chọn như vậy, không khó hiểu khi tủ hấp đa năng xuất hiện ở rất nhiều nơi, từ các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học lớn cho đến các quán cơm bình dân.

Khay hấp tủ hấp cơm
Lựa chọn loại tủ có số khay phù hợp với bạn

An toàn cho người sử dụng

Việc vận hành tủ nấu cơm cũng rất dễ dàng. Chỉ cần một người làm, với chỉ một nút bấm/vặn là có thể sử dụng. Phần vỏ của tủ được làm từ inox 304 với 2 lớp dày dặn, có lắp phần cách nhiệt ở giữa 2 lớp này nên sẽ không tỏa nhiệt ra phần vỏ, không gây nguy cơ bỏng da cho người sử dụng.

Với tất cả những ưu điểm kể trên, không khó để tủ nấu cơm công nghiệp trở thành sự lựa chọn cùa ngày càng nhiều các đơn vị có nhu cầu chế biến thức ăn với số lượng lớn. Chiếc máy sẽ rất phù hợp với khách hàng là các bếp ăn trong các khu công nghiệp, các nhà hàng, khách sạn lớn, các đơn vị cung cấp dịch vụ nấu cỗ, hay các quán cơm bình dân.

Hướng dẫn lựa chọn loại tủ nấu cơm công nghiệp phù hợp nhu cầu

Cách chọn tủ nấu cơm công nghiệp theo năng suất nấu hấp

Việc lựa chọn một chiếc tủ hấp cơm inox công nghiệp là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của bạn. Nếu lựa chọn loại tủ có số khay chứa thực phẩm quá ít thì sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu chế biến cơm và thực phẩm. Trong khi đó, nếu sắm về mẫu tủ có năng suất vượt quá nhu cầu sử dụng thì sẽ rất lãng phí tài chính. Điện máy Bảo Việt sẽ đưa ra thông tin sau để bạn tham khảo. Mỗi khay nấu có thể nấu được từ 2.5-3 kg gạo/mẻ.

Số khay Năng suất Số khay Năng suất
Tủ 4 khay 10-12 kg/mẻ Tủ 10 khay 25-30 kg/mẻ
Tủ 6 khay 15-18 kg/mẻ Tủ 12 khay 30-36 kg/mẻ
Tủ 8 khay 20-24 kg/mẻ Tủ 24 khay 60-72 kg/mẻ
Tủ nấu cơm công nghiệp Bavico 24 khay
Tủ nấu cơm công nghiệp Bavico 24 khay

Cách chọn tủ cơm inox công nghiệp theo nhiên liệu

Trên thị trường hiện nay, tủ hấp công nghiệp có thể chia thành 3 loại chính dựa theo nhiên liệu sử dụng, đó là:

  • Tủ nấu cơm dùng điện
  • Tủ hấp cơm dùng gas
  • Tủ nấu cơm dùng điện và gas

Cách lựa chọn tủ nấu cơm – Nguồn: Máy Bảo Việt

Loại tủ dùng điện có đặc điểm là dùng nguồn điện (1 pha hoặc 3 pha) để làm nóng thanh nhiệt bên dưới, đun sôi nước để tạo hơi nóng làm chín cơm và thực phẩm. Ưu điểm của loại tủ này là chi phí sử dụng sẽ rẻ hơn loại tủ dùng gas (với trường hợp bạn dùng điện 3 pha). Ngoài ra, loại tủ chạy bằng điện có thể lắp được bảng điều khiển, đồng thời việc bảo trì, bảo dưỡng cũng tương đối dễ dàng. Giá thành của loại tủ này cũng phải chăng nhất so với các mẫu tủ khác có cùng số khay. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của tủ nấu cơm dùng điện là việc tủ sẽ không thể hoạt động tốt ở những nơi có nguồn điện không ổn định, khi mà công suất của tủ dao động từ 4-12 kW, hay như những khi khu vực của bạn bị mất điện thì chiếc tủ sẽ không thể sử dụng được. Nếu bạn sử dụng điện 1 pha cho tủ thì chi phí bỏ ra mỗi tháng cũng sẽ đắt hơn là dùng gas. Vì vậy, mẫu tủ này sẽ phù hợp với những khách hàng có nhu cầu về một chiếc tủ được đặt cố định, đồng thời đáp ứng được yêu cầu về nguồn điện ổn định.

Phần thanh nhiệt của tủ nấu cơm bằng điện
Phần thanh nhiệt của tủ nấu cơm bằng điện

Tủ hấp công nghiệp bằng gas thì sẽ dùng gas cấp vào dàn đốt và làm nóng ống nhiệt, từ đó đun sôi nước để tạo hơi nóng làm chín thực phẩm. Điểm mạnh của sản phẩm này là việc kết nối gas với tủ tương đối dễ dàng, có thể di chuyển tủ đến nhiều nơi bạn muốn mà không cần quan tâm đến nguồn điện. Tuy nhiên, so với loại tủ dùng điện thì tủ nấu cơm bằng gas sẽ có giá thành cao hơn, do phần giàn đốt gas có cấu tạo phức tạp. Việc bảo trì sản phẩm cũng khó khăn hơn so với tủ điện. Loại tủ này cũng không có bảng điều khiển mà chỉ có nút vặn để điều chỉnh mức độ gas. Những đối tượng sử dụng loại tủ này sẽ là những đơn vị tổ chức sự kiện, nấu cỗ, hoặc những người đang sinh hoạt ở nơi có điều kiện điện không đủ mạnh để vận hành loại tủ chạy bằng điện.

Tủ nấu cơm dùng gas Bavico
Tủ nấu cơm dùng gas Bavico

Tủ cơm công nghiệp sử dụng cả điện và gas sẽ là giải pháp hài hòa nhất, khi bạn có thể tùy chọn sử dụng loại nhiên liệu, tùy theo điều kiện thực tế khi nấu. Tuy nhiên, loại tủ này sẽ có giá đắt hơn khá nhiều so với các loại tủ cùng năng suất nấu nhưng chỉ dùng nhiên liệu điện hoặc gas.

Lựa chọn tủ hấp cơm theo xuất xứ

Trên thị trường hiện đang có hai loại tủ nấu cơm chính, đó là tủ có xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam.

Tủ hấp cơm công nghiệp giá rẻ Trung Quốc là loại tủ có giá rẻ nhất trên thị trường. Tuy nhiên, giá rẻ cũng đi kèm chất lượng không quá tốt. Loại tủ này đa phần chỉ được làm từ loại inox 430. Tủ Trung Quốc cũng không có bảng điều khiển, nên các mẫu dùng điện sẽ phải nối trực tiếp vào aptomat. Khi người sử dụng muốn vận hành tủ thì sẽ phải trực tiếp bật tắt điện thông qua aptomat, vốn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn.

Tủ nấu cơm Việt Nam Bavico
Tủ nấu cơm Việt Nam Bavico chất lượng cao 24 khay

Trong khi đó, Việt Nam cũng đã làm chủ được công nghệ và có thể tự sản xuất được các loại tủ cơm công nghiệp. Các loại tủ nấu cơm Việt Nam tuy mẫu mã không đẹp bằng, giá thành cũng cao hơn so với tủ Trung Quốc, nhưng đều được chế tạo từ các loại inox 201 và 304, giúp tủ hạn chế hơn hẳn tình trạng gỉ sét sau thời gian dài sử dụng. Hiện tại Bảo Việt đang phân phối chính hãng các dòng sản phẩm tủ nấu cơm Việt Nam.

Tại sao nên mua tủ nấu cơm công nghiệp tại Điện máy Bảo Việt

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phân phối máy chế biến thực phẩm từ năm 2016, Điện máy Bảo Việt đã có nhiều kinh nghiệm và uy tín, được đông đảo khách hàng trên toàn quốc biết đến và tin dùng các sản phẩm.

Vận chuyển tủ nấu cơm cho khách hàng ở Yên Phong – Bắc Ninh – Nguồn: Máy Bảo Việt

Các loại tủ hấp cơm công nghiệp thương hiệu Bavico của Bảo Việt đã được rất nhiều khách hàng, từ các khu công nghiệp, các xí nghiệp, bệnh viện, quán ăn sử dụng và đều cho phản hồi tích cực.

Bảo Việt luôn đảm bảo các sản phẩm tủ nấu cơm bằng hơi của chúng tôi đạt chất lượng tốt nhất, với mức giá tốt nhất khi đến tay người sử dụng. Đội ngũ kỹ thuật viên của Bảo Việt sẽ hướng dẫn, hỗ trợ tận tình trong việc vận chuyển, lắp đặt và sử dụng để quý khách có thể tự tin vận hành chiếc tủ với nhiều tính năng ưu việt này. Khi mua tủ nấu cơm công nghiệp tại Bảo Việt, quý khách sẽ có ngay 12 tháng bảo hành sản phẩm theo quy định của công ty.

Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp Bảo Việt

Hiện tại, giá tủ cơm công nghiệp tại Bảo Việt đang ở mức hợp lý nhất trên thị trường. Quý khách quan tâm sản phẩm vui lòng để lại thông tin, hoặc liên hệ với chúng tôi qua các số điện thoại bán hàng của các chi nhánh trên toàn quốc. Các tư vấn viên của Bảo Việt sẽ hỗ trợ nhanh chóng và báo giá tốt nhất cho bạn.

Có thể thấy, với sự đa năng khi có thể chế biến nhiều món ăn, cũng như sự tiết kiệm khi so với việc nấu bằng nồi cơm điện thông thường, các loại tủ nấu cơm công nghiệp tại Bảo Việt chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang có nhu cầu chuẩn bị số lượng lớn các suất ăn mỗi ngày. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm này nhé.