Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt HD-850 2 cửa dao

546 lượt xem

Thay vì chỉ có một cửa dao để thái thịt như các sản phẩm khác, mẫu HD-850 2 cửa này cho phép người dùng có thể cắt thịt từ miếng to thành các lát thịt mỏng với hai loại độ dày khác nhau cùng lúc, giúp người dùng linh hoạt sử dụng và nâng cao năng suất chế biến thịt. Cùng tìm hiểu ngay cách sử dụng loại máy này sau đây nhé.

Đặc điểm cấu tạo của máy thái thịt HD-850 2 cửa dao:

HD-850 có cấu tạo nhỏ gọn, với kiểu dáng hình hộp chữ nhật, chuyên dụng để đặt lên mặt bàn khi dùng. Máy được làm bằng chất liệu inox, cho vẻ ngoài sáng bóng và có khả năng chống gỉ rất tốt.

Điểm khác biệt so với mẫu HD-850 thường là bộ lưỡi dao của máy bao gồm 2 cửa dao độc lập. Máy có kích cỡ các loại dao là 2.5mm và 3.5 mm, 3.5 mm và 5 mm, được chế tạo bằng thép tôi không gỉ rất sắc bén. Nhờ vậy mà máy có thể dễ dàng xử lý các miếng thịt bò, thịt lợn, thịt gà…hay cắt được cả một số loại rau mềm. Tuy nhiên, do bộ lưỡi dao của máy được gắn với thân máy qua các ốc vít, nên việc thay thế lưỡi dao tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian. Vì vậy, nhà sản xuất đã cung cấp theo máy một bộ dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh lưỡi dao cho HD-850.

Kết cấu máy khá chắc chắn, với mô tô có công suất lớn lên đến 850W

Hướng dẫn sử dụng máy

 • Kiểm tra hệ thống lưỡi dao kỹ càng, lược dao được lắp đúng chiều hay còn vụn thực phẩm từ lần thái trước còn sót lại hay không.
 • Đặt sẵn khay đựng thịt ở phía bên dưới cửa ra thành phẩm.
 • Tiến hành kết nối nguồn điện, và bật công tắc khởi động máy.
 • Mô tơ bắt đầu chạy, lưỡi dao hoạt động. Sau đó thả từ từ thực phẩm từ trên xuống cửa dao. Độ dày của lát thịt phụ thuộc vào lựa chọn cửa dao của người sử dụng. Thời gian máy thái thịt diễn ra rất nhanh chóng.
 • Tiếp tục thao tác cho đến khi hết lượng thực phẩm thì tắt máy.

Lưu ý khi vận hành máy:

 • Người dùng cần cắt khúc các miếng thịt, để cho vừa miệng dao.
 • Tránh tiếp xúc gần cửa dao, nên đưa miếng thịt từ trên xuống cửa dao, khoảng cách từ tay đến cửa dao tầm 5 cm.
 • Nên đeo bao tay khi đưa thực phẩm vào cửa dao, nhằm tránh những tổn hại không đáng có xảy ra, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Nếu xảy ra trường hợp mô tơ không chạy, hoặc thực phẩm bị kẹt, dẫn đến lưỡi dao bị kẹt cứng, cần ấn nút tắt máy khẩn cấp.

Hướng dẫn vệ sinh và thay lưỡi dao:

Khi cần thay lưỡi dao, sử dụng dụng cụ tháo ốc vít được đi kèm theo máy. Bảo Việt có sẵn các bộ lưỡi dao dành cho dòng máy HD-850 2 cửa.

Khi lắp lược dao cần đảm bảo đúng vị trí, xuôi theo chiều lưỡi dao và từng lưỡi lược khớp với các rãnh giữa các lưỡi dao thì hệ thống dao mới hoạt động được.

Việc vệ sinh cho máy tương đối đơn giản. Vì lưỡi dao được gắn vào thân máy qua các ốc vít, không dễ dàng tháo lắp như các dòng máy khác (DN-1100W, DQ-7, QX-250) nên người dùng sẽ trực tiếp vệ sinh lưỡi dao trên máy. Đầu tiên, bạn dùng tay tháo 2 ốc vặn ở trên nắp máy.

Tiếp đến, tháo phần lược của lưỡi dao ra và dùng nước rửa chén vệ sinh, xả lại với nước sạch rồi lau khô. Sau đó, sử dụng bộ vòi xịt và ống nước kèm theo máy và xịt trực tiếp lên lưỡi dao để xả hết các phần thịt vụn còn mắc lại từ lần sử dụng trước. Lưu ý khi xối nước, nên xối theo chiều từ trong ra ngoài cửa ra thực phẩm để tránh nước bắn vào các phần dây diện hay công tắc máy. Bản thân chiếc máy cũng đã được thiết kế có một phần inox che chắn cho các dây điện ở phía sau để hạn chế ảnh hưởng khi vệ sinh máy.

Sau khi đã vệ sinh xong, lắp lược trở lại và đảm bảo răng lược ăn khớp với các rãnh dao. Đậy nắp và cố định lại bằng 2 ốc vặn là máy đã có thể sẵn sàng cho các lần sử dụng tiếp sau.

Xử lý các trường hợp ngoại lệ:

 • Đối với các trường hợp bị kẹt thực phẩm vào lưỡi dao, cần tháo lưỡi dao ra và vệ sinh như hướng dẫn trên
 • Gặp trường hợp máy nóng, mô tơ không chạy, cần tắt máy lập tức, và đem tới điểm bảo hành để sửa chữa.
 • Lưu ý, trong thời gian dài sử dụng, cần thường xuyên kiểm tra và tra dầu vào động cơ cho máy.

Đừng quên chia sẻ các bài viết nhé!

Xin chào, tôi là Linh Phùng, chuyên gia về máy chế biến - bảo quản thực phẩm, đồng thời là một người có niềm đam mê ẩm thực. Được thực hiện, áp dụng các công thức chế biến độc đáo và sử dụng các thiết bị hiện đại để giúp các đầu bếp thực hiện các món ăn ngày càng nhanh chóng và hấp dẫn hơn chính là khao khát lớn nhất của tôi
""

Tìm thêm