So sánh sự khác biệt giữa bếp chiên FY-18 và FY-83

827 lượt xem

Thương hiệu bếp chiên nhúng Bavisun được phân phối chính hãng tại Bảo Việt đang là sản phẩm thịnh hành trên thị trường Việt Nam. Bảo Việt cung cấp đa dạng sản phẩm, mẫu mã bếp chiên nhúng phù hợp với nhu cầu sử dụng cho mỗi khách hàng. Bếp chiên nhúng đem lại nhiều tiện lợi hơn rất nhiều so với việc chiên rán bằng bếp, chảo thủ công. Một số bếp chiên nhúng đang được bán chạy nhất tại Bảo Việt, phải kể đến là bếp chiên FY- 81, FY-82, FY-83, FY-18…. Trong đó, hai sản phẩm FY-83 vả FY-18 có nhiều điểm tương đồng, khiến các khách hàng khá khó xử khi mua. Vậy bài việt này, Bảo Việt giúp khách hàng có một cái nhìn mới, tổng quát nhất và có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Ưu điểm của việc sử dụng bếp chiên nhúng

Hiện nay, bếp chiên nhúng là một công cụ hữu ích đang được ứng dụng nhiều trong khâu chế biến thực phẩm. Bếp có công dụng chính là làm chín thực phẩm bằng phương pháp chiên, rán ngập dầu. Sản phẩm thay thế các dụng cụ nhà bếp rườm rà trước đây như chảo, bếp điện, bếp gas,…mang đến khá nhiều lợi ích cho người dùng.

Bếp được tích hợp 3 trong 1, bao gồm khoang chiên, hệ thống điện hoặc gas làm nóng và dụng cụ giỏ chiên tiện ích dùng trong quá trình chiên rán thực phẩm. Thiết kế khoang chiên rộng rãi, có chiều sâu, vì vậy cho thể tích chứa dầu khá lớn, thực phẩm được chiên ngập dầu, đảm bảo độ chín đều, đồng thời chất lượng món ăn ngon hơn rất nhiều so với việc chiên bằng chảo thông thường.

Ngoài ra, bếp chiên còn đem tới khá nhiều lợi ích như:

 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực phẩm được chiên ngập dầu trong khoang chiên, có bổ sung khay lỗ có tác dụng tạo vách ngăn tách biệt thực phẩm với đáy khoang chiên và thanh nhiệt, hoặc sản phẩm kèm theo giỏ chiên để đựng thực phẩm, điều này giúp có thể nhấc rời thực phẩm lên dễ dàng. Nhờ có phần nắp chắn thanh nhiệt này mà hạn chế được việc thực phẩm chạm vào thanh nhiệt khi chiên, gây cháy đen thực phẩm và làm đen dầu. Phần vụn thực phẩm khi chiên sẽ rơi thẳng xuống dưới đáy, không bám lại trên thực phẩm, nhờ vậy mà món ăn khi chiên sẽ giữ được màu sắc vàng ươm thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm chiên đảm bảo vệ sinh an toàn
Sử dụng bếp chiên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Tiện lợi, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu

Để chiên ngập dầu các loại thực phẩm, thì sử dụng bếp chiên sẽ tối ưu hơn so với các loại chảo chiên truyền thống. Lượng dầu sử dụng sẽ ít hơn, dầu cũng sẽ lâu bị đen hơn so với dùng chảo. Có thể nói, việc sử dụng bếp chiên đem tới giải pháp vừa đảm bảo tính tiết kiệm chi phí, vừa rút ngắn được thời gian chiên rán thực phẩm.

Sử dụng bếp chiên tiết kiệm dầu rán
Lượng dầu ăn sau chiên bằng bếp chiên vẫn trong để có thể tái sử dụng
 • Phù hợp cho các nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh thực phẩm

Nhờ có khoang chiên rộng rãi, công suất thanh nhiệt tương đối lớn, những loại bếp chiên sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu chiên rán lượng thực phẩm số lượng lớn, thực phẩm có kích thước lớn trong thời gian nhanh chóng, phù hợp với yêu cầu sử dụng của các nhà hàng, quán ăn, các cơ sở chế biến thực phẩm.

Những điểm chung của hai sản phẩm bếp chiên FY-83 và FY-18

Các phụ kiện đi kèm 2 mẫu bếp
Cả 2 mẫu bếp đều đầy đủ phụ kiện đi kèm tại Bảo Việt
 • Hai sản phẩm FY-83 và FY-18 đều là những sản phẩm bếp chiên nhúng điện, sử dụng hệ thống điện dân dụng 220V/50Hz.
 • Thể tích của hai chiếc bếp này không quá lớn, với thể tích như nhau là 12 lít, cả hai sản phẩm này đều dễ dàng sử dụng đối với hộ gia đình, hoặc các quán ăn nhanh có quy mô vừa và nhỏ.
 • Thiết kế chỉ một khoang chiên lớn, có kích cỡ khoang là 495 x 295 x 140mm.
Khoang chiên FY-83 và FY-18
2 khoang chiên của FY-83 và FY-18 tương đồng
 • Cơ chế hoạt động của cả hai mẫu bếp là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, nguồn điện cấp vào sẽ làm nóng các thanh nhiệt, nhiệt sẽ truyền từ thanh nhiệt sang lớp dầu xung quanh và làm sôi dầu. Cả hai sản phẩm được cấu tạo bằng chất liệu inox cao cấp, có khả năng chống gỉ tốt, chịu nhiệt khá tốt. Phần vỏ thiết kế dày dặn và được gia công cẩn thận. Thanh nhiệt được thiết kế có 2 cảm biến nhiệt, có kết nối với cầu chì, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Những đặc điểm khác biệt của hai sản phẩm này:

Bếp chiên nhúng FY-83

Thông số kỹ thuật FY-83

 • Model: Bavisun FY-83
 • Kích thước tổng thể: 540 x 440 x 280 mm
 • Kích thước khoang chiên: 495 x 295 x 140 mm
 • Thể tích dầu: 12 lit/1 ngăn
 • Nguồn điện: 220/50Hz
 • Công suất: 2.5kW x 2
 • Chất liệu: Inox không gỉ
 • Bảng điều khiển tiếng Việt dễ sử dụng, tặng kèm giỏ chiên
 • Bảo hành: 12 tháng

Đặc điểm cấu tạo của YF-83

Bếp có kích thước tổng thể là 540 x 440 x 280 mm, trong đó, thiết kế mở rộng về chiều ngang. Phần khoang chiên có thông số là 495 x 295 x 140 mm, có thể chứa được 12 lít dầu. Sản phẩm được làm từ chất liệu inox cao cấp, không gỉ, sử dụng nguồn điện dân dụng 1 pha, 220V/50Hz nên rất dễ dàng sử dụng cho nhiều không gian bếp.

Mẫu bếp chiên FY-83
Mẫu bếp chiên Bavisun FY-83 tại Bảo Việt

Điều đặc biệt ở chiếc bếp này là được thiết kế mở rộng theo chiều ngang, có kích thước bằng hai lần chiếc bếp chiên nhúng 6 lít gộp lại. Bếp được thiết kế 1 khoang chiên, nhưng sở hữu đến hai thanh nhiệt, mỗi thanh nhiệt có công suất là 2.5 kW. Như vậy, tổng công suất tối đa của bếp chiên YF-83 là 5 kW. Hai thanh nhiệt tương ứng với hai bộ điều khiển nhiệt riêng biệt, có thể sử dụng độc lập hoặc đồng thời hai thanh nhiệt cùng lúc.

Chiếc bếp chiên YF-83 mang lại nhiều ưu điểm:

 • Công suất cao, có thể làm sôi dầu nhanh.
 • Hai thanh nhiệt hoạt động độc lập, tách biệt, có thể sử dụng 1 thanh nhiệt, hoặc cùng lúc cả hai thanh nhiệt.
 • Việc sử dụng 1 thanh nhiệt sẽ giúp tiết kiệm điện rất nhiều, thực phẩm có thể chiên ở bên phía thanh nhiệt có nhiệt độ cao hơn, sau đó di chuyển sang phía thanh nhiệt có thanh nhiệt có nhiệt độ thấp hơn, mà không làm gián đoạn hay phải điều chỉnh nhiệt độ nhiều lần. Hai thanh nhiệt có thể điều chỉnh nhiệt khác nhau, bếp chiên tích hợp 2 trong 1, vừa có thể chiên trong vùng có nhiệt cao và vùng có nhiệt thấp, người đầu bếp có thể tùy chỉnh để thực phẩm được chế biến một cách ngon nhất.
 • Tiết kiệm điện năng.
 • Với khoang chiên có kích cỡ rộng, có thể chiên với số lượng thực phẩm lớn và các thực phẩm có kích cỡ to.

Bếp chiên nhúng FY-18

Thông số kỹ thuật FY-18

 • Model: Bavisun FY-18
 • Kích thước tổng thể: 635 x 340 x 290 mm
 • Kích thước khoang chiên: 495 x 295 x 140mm
 • Thể tích dầu: 12 lit/1 ngăn
 • Nguồn điện: 220/50Hz
 • Công suất: 3.2 kW
 • Nhiệt độ chiên: 60-300oC
 • Chất liệu: Inox không gỉ
 • Bảng điều khiển tiếng Việt dễ sử dụng, tặng kèm giỏ chiên
 • Bảo hành: 12 tháng

Đặc điểm cấu tạo của FY-18

Khác với chiếc bếp chiên FY-83, ở phiên bản FY-18 này, bếp được thiết kế mở rộng ở chiều dài. Bếp có cấu tạo y như một chiếc bếp chiên đơn, có 1 khoang chiên lớn với chiều dài gấp đôi kích cỡ của chiếc bếp chiên đơn 6 lít, gồm 1 bộ mô tơ làm nóng và 1 thanh nhiệt dài, có công suất lên đến 3200W.

Bếp có dung tích chứa dầu khá lớn, có thể chưa lên đến 12 lít dầu. Sản phẩm phù hợp dùng để chiên rán những thực phẩm có kích cỡ lớn như cá nguyên con, hoặc số lượng thực phẩm lớn, phù hợp cho các cơ sở kinh doanh ẩm thực đông khách.

Mẫu bếp chiên Bavisun FY-18
Bavisun FY-18 chính hãng tại Điện máy Bảo Việt

Phiên bản FY-18 mang tới kích cỡ lớn hơn, có thể chiên rán được số lượng thực phẩm nhiều hơn. Bên cạnh đó, chiếc bếp chỉ có 1 thanh nhiệt nhưng có công suất lớn, nên khả năng làm nóng dầu cũng khá nhanh. Điều này sẽ không làm người dùng khó khăn trong công đoạn vệ sinh máy, hoặc thực phẩm sẽ ít bị vướng vào thanh nhiệt hơn, so với chiếc máy FY- 83.

Khi nào nên lựa chọn mẫu bếp FY-83 và FY-18

Cả hai phiên bản bếp chiên nhúng đều có chức năng, công dụng như nhau, thế tích chứa dầu như nhau, khoang chiên của 2 bếp có thể thay thế cho nhau dễ dàng. Tuy nhiên, mỗi bếp sẽ hướng tới một nhu cầu sử dụng khác nhau. Với FY-83, chiếc bếp này sẽ thích hợp với những khách hàng có nhu cầu chiên rán lượng lớn thực phẩm một cách nhanh chóng, bởi tổng công suất của 2 đầu nhiệt lên tới 5 kW. Trong trường hợp chỉ cần chiên lượng nhỏ thực phẩm, hay chiên ở nhiệt độ thấp hơn, thì bạn cũng sẽ dễ dàng điều chỉnh bằng cách sử dụng một đầu nhiệt có công suất 2.5 kW. Hơn nữa, FY-83 sử dụng chung phần đầu nhiệt với mẫu bếp đơn FY-81, nên nếu bạn đã sở hữu sẵn mẫu bếp đơn này thì nếu cần, bạn có thể lắp phần đầu nhiệt của FY-81 sang FY-83 để sử dụng như bình thường.

Hình thực tế FY-83 và FY-18
2 mẫu bếp FY-18 (trái) và FY-83 tại cơ sở Hà Nội của Bảo Việt

Trong khi đó, FY-18 sử dụng đầu nhiệt với thanh nhiệt dài, khác biệt hoàn toàn so với FY-81, 82 hay 83. Phần nắp chắn thanh nhiệt vì thế cũng sẽ được làm dài gấp đôi so với các mẫu bếp còn lại. Nhờ đó mà việc chiên rán thực phẩm sẽ thuận tiện hơn, do khi chiên, thực phẩm sẽ không bị rơi xuống đáy khoang chiên. Trong khi đó, nếu bạn chiên thực phẩm mà không dùng giỏ chiên với mẫu FY-83, thực phẩm có thể sẽ bị rơi hoặc chạm xuống đáy khoang chiên ở phần nằm giữa hai thanh nhiệt, có thể sẽ khiến thực phẩm bị cháy hoặc bám dính vào phần đáy khoang này. Một điểm lưu ý khác là nếu bạn có nhu cầu chiên thực phẩm lượng lớn, thì FY-18 với công suất 3.2 kW sẽ tiết kiệm điện hơn so với 2 thanh nhiệt với tổng công suất 5 kW.

Phần thanh nhiệt của FY-83 và FY-18
FY-18 (trái) có thanh nhiệt dài 3.2 kW, trong khi FY-83 có 2 thanh nhiệt với 2.5 kW mỗi thanh

Mỗi sản phẩm mang tới ưu điểm khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu và sở thích của khách hàng. Nếu quý khách hàng còn băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Điện máy Bảo Việt để được tư vấn và giải đáp về 2 mẫu bếp này.

Điện máy Bảo Việt – Địa chỉ cung cấp thiết bị nhà bếp uy tín

Điện máy Bảo Việt chuyên phân phối các dòng bếp chiên nhúng chất lượng. Với mẫu mã đa dạng, công suất lớn, các kích thước khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và không gian bếp của khách hàng. Các sản phẩm được bán tại Bảo Việt đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cùng với chế độ bảo hành uy tín, lên tới 12 tháng. Sản phẩm nếu có lỗi được khắc phục hoặc đổi trả ngay lập tức.

Bavisun FY-83 và FY-18
Bảo Việt cam kết bảo hành chính hãng 12 tháng cả 2 mẫu bếp Bavisun

Ngoài các sản phẩm bếp chiên nhúng, Bảo Việt còn phân phối các dòng máy công nghiệp phục vụ nhà bếp như máy cưa xương, máy thái thịt, lò quay vịt, tủ giữ nóng…

Bảo Việt luôn tự hào và cam kết phục vụ quý khách nhiệt tình. Liên hệ ngay số hotline của Điện máy Bảo Việt để được tư vấn tốt nhất !

SẢN PHẨM GỢI Ý

Giảm giá!
2.200.000Đ 2.500.000Đ-12%
 
 
Giảm giá!
2.200.000Đ 2.500.000Đ-12%
 
 

Đừng quên chia sẻ các bài viết nhé!

Xin chào, tôi là Linh Phùng, chuyên gia về máy chế biến - bảo quản thực phẩm, đồng thời là một người có niềm đam mê ẩm thực. Được thực hiện, áp dụng các công thức chế biến độc đáo và sử dụng các thiết bị hiện đại để giúp các đầu bếp thực hiện các món ăn ngày càng nhanh chóng và hấp dẫn hơn chính là khao khát lớn nhất của tôi
""

Tìm thêm

Trả lời