Giải đáp: Bếp chiên nhúng có tốn điện không?

268 lượt xem

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng hiện nay, các hàng đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh đã không còn sử dụng những loại chảo chiên sâu lòng cỡ lớn để chiên rán thực phẩm bán hàng nữa. Thay thế cho chúng là những loại bếp chiên với khoang chiên sâu lòng, cho phép chiên thực phẩm ngập dầu dễ dàng. Vậy nhưng, vẫn có một số người lăn tăn về việc bếp chiên nhúng có tốn điện không trước khi ra quyết định sử dụng sản phẩm này. Và Bảo Việt sẽ giúp bạn giải đáp khúc mắc này nhé.

Bếp chiên nhúng có tốn điện không?

Bạn đang thắc mắc bếp chiên nhúng có tốn điện không? Câu trả lời chính là bếp chiên không tốn quá nhiều tiền điện hàng tháng của bạn. Còn vì sao lại như vậy, dưới đây sẽ là một số lý do giải thích cho bạn:

 • Các mẫu bếp chiên nhúng điện hiện nay đều sử dụng các bộ thanh nhiệt đặt trong khoang để làm nóng dầu ăn. Những thanh nhiệt này được chế tạo từ inox cao cấp, thường là inox 304, cho khả năng lên nhiệt cực kì nhanh chóng, giúp dầu ăn được truyền nhiệt mạnh mẽ và sôi lên cực nhanh, giúp thực phẩm được chiên chín vàng giòn nhanh chóng. Nhờ vậy mà bạn có thể tiết kiệm thời gian chế biến, cũng là tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
Phần thanh nhiệt của bếp chiên Bavisun
Phần thanh nhiệt của bếp chiên Bavisun
 • Bếp chiên hiện nay sẽ có các cảm biến nhiệt được đặt ở ngay cạnh thanh nhiệt trong khoang chiên. Nhiệm vụ của bộ phận này là đo đạc nhiệt độ thực tế của dầu ăn trong khoang chiên theo thời gian thực. Khi nhiệt độ dầu ăn trong khoang bếp đã đạt hoặc vượt quá mức nhiệt mà người sử dụng thiết lập, bộ cảm biến sẽ ghi nhận và ngắt nguồn điện cấp vào thanh nhiệt. Đến khi nhiệt độ dầu hạ xuống thì cảm biến sẽ tiếp tục nhận biết và cho phép thanh nhiệt làm nóng dầu ăn trở lại. Cơ chế này khiến cho bếp không hoạt động liên tục trong thời gian chế biến thực phẩm, nhưng vẫn đảm bảo thực phẩm chín đều thơm ngon, cho khả năng tiết kiệm điện hiệu quả.
 • Chất liệu bếp, bao gồm cả khoang chiên được làm từ inox cao cấp. Nhờ vậy mà khả năng giữ nhiệt của bếp rất tốt, giúp cho thanh nhiệt không phải hoạt động liên tục, tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ.
Bếp hoàn thiện từ chất liệu inox cao cấp
Bếp hoàn thiện từ chất liệu inox cao cấp
 • Nhiều dòng bếp sử dụng nguồn điện 1 pha 220V/50Hz thông dụng, chi phí tiền điện không quá lớn.

Cách tính hóa đơn tiền điện khi sử dụng bếp chiên nhúng

Để tính ra được chi phí tiền điện của các thiết bị điện, chúng ta sẽ cần tính được số điện mà thiết bị sử dụng. Công thức tính số điện sẽ là:

P (Số điện) = Công suất (theo đơn vị kW) x Thời gian sử dụng

Ví dụ như tôi có một chiếc bếp chiên điện đơn Bavisun FY-81 có công suất là 2.5kW, thời gian sử dụng là 6 giờ, vậy ta sẽ có thể tính được số điện mà bếp đã dùng là:

P = 2.5 x 6 = 15 số điện

Lấy mức giá điện ở bậc 3 hiện nay là 2.167 đồng/kWh, đem nhân với 15 số điện, ta sẽ có thể tính được mỗi ngày bạn sẽ cần trả 32.505 đồng để sử dụng bếp trong 6 giờ, và 1 tháng sẽ là 975.150 đồng.

Tuy nhiên, thực tế sử dụng sẽ không giống như cách tính ở trên. Đơn giản là bởi hiện tại Nhà nước đang thực thi cách tính điện theo bậc thang, sau mỗi bậc mức giá sẽ tăng lên. Và bếp cũng sẽ không hoạt động liên tục với công suất 2.5kW trong cả thảy 6 giờ đồng hồ. Lý do là bởi bếp có khả năng tự ngắt khi đạt đủ nhiệt độ mà chúng tôi đã kể ở trên. Ngoài ra khi bếp đã sôi, bạn cũng có thể tự giảm nhiệt độ của bếp xuống bằng cách vặn núm vặn nhiệt độ để cài đặt mức nhiệt thấp hơn, giúp thực phẩm được chín đều bên trong mà không bị cháy vỏ ngoài. Lúc này, cách tính số tiền điện của bếp sẽ dài thêm một chút. Ví dụ như trong 1 giờ đầu bạn dùng công suất cực đại 2.5kW để làm nóng dầu, sau đó 4 giờ tiếp theo bạn giảm mức công suất bếp xuống còn 2kW, và 1 giờ cuối cùng bạn cho bếp vận hành với mức công suất 1kW. Số điện mà bếp tiêu thụ sẽ là:

P = 2.5 x 1 + 2 x 4 + 1 x 1 = 11.5 số điện

Nếu như vẫn lấy mức giá điện ở bậc 3 là 2.167 đồng/kWh, thì số tiền điện mà bạn cần trả cho 6 giờ sử dụng chiếc bếp chiên sẽ là 24.920 đồng, và số tiền điện hàng tháng sẽ là 747.615 đồng. Chiên thực phẩm 6 giờ mỗi ngày với mức chi phí như vậy, hẳn là bạn đã tìm ra câu trả lời cho việc bếp chiên nhúng có tốn điện không rồi chứ. Rõ ràng là không ạ.

Những lợi ích mà bạn nhân được khi sử dụng bếp chiên điện

Ngoài khả năng sử dụng tiết kiệm điện ra, các loại bếp chiên nhúng điện còn sở hữu nhiều ưu điểm đáng giá để người dùng lựa chọn thay thế cho những mẫu chảo rán, bếp gas thông thường.

 • Tiết kiệm dầu ăn: Các loại chảo thông thường sẽ có phần mặt ngang rất rộng, trong khi độ sâu của chảo thường không quá lớn và chỉ tập trung ở chính trung tâm của chảo. Trong khi đó, các loại bếp chiên nhúng sẽ có khoang chiên sâu đều ở tất cả các vị trí của khoang. Vì thế, sử dụng bếp chiên rất thích hợp cho các món chiên rán, đặc biệt là các món ăn cần chiên ngập trong dầu để đảm bảo chín đều các mặt như gà rán, khoai tây chiên, gà bó xôi, xúc xích chiên xù…
Chiên ngập dầu nhiều loại món ăn
Có thể dùng bếp để chiên ngập dầu nhiều loại món ăn
 • Tiết kiệm thời gian chế biến: Với việc bếp chiên có khả năng lên nhiệt nhanh chóng từ thanh nhiêt, lại có khoang chiên giữ nhiệt tốt, thì thời gian chế biến món ăn sẽ được cắt giảm đáng kể, vừa giúp tiết kiệm điện, lại vừa giúp người dùng tiết kiệm thời gian cũng như công sức để có thể nghỉ ngơi hoặc thực hiện các công việc khác.
 • Thực phẩm khi chiên không bị bám dính: Khi chiên bằng chảo thông thường, thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với mặt đáy. Đây cũng là bộ phận nhận được lượng nhiệt trực tiếp từ bếp gas bên dưới, nên khi thực phẩm tiếp xúc sẽ dễ bị bám dính và làm dầu nhanh chóng bị đục, đen. Trong khi đó, bếp chiên sử dụng chất liệu inox có khả năng chống dính. Kèm theo bếp còn có giỏ chiên rất tiện lợi. Phía trên thanh nhiệt còn có tấm chắn để giữ cho thực phẩm không chạm trực tiếp vào bộ phận sinh nhiệt, thực phẩm không bị bám dính, hạn chế gây đen dầu.
 • Cách sử dụng đơn giản và an toàn: Các loại bếp đa phần sử dụng nguồn điện 220V/50Hz, chỉ cần cắm điện vào ổ cắm là bếp có thể hoạt động bình thường. Cách sử dụng cũng cực kì đơn giản chỉ với vài thao tác. Các mẫu bếp có thể lắp aptomat để đảm bảo khả năng chống giật.
Bếp sử dụng nguồn điện 220V
Bếp sử dụng nguồn điện 220V
 • Dễ dàng vệ sinh cọ rửa: Bếp có thiết kế các bộ phận rời, lại được chế tạo từ chất liệu inox, nên việc vệ sinh cho bếp rất đơn giản với nước rửa chén và nước sạch. Chỉ cần đảm bảo cho các bộ phận như bảng điều khiển không bị bắn nước vào gây hư hỏng.

Một số lưu ý để sử dụng bếp chiên nhúng tiết kiệm điện

Sau khi đã giải đáp được vấn đề bếp chiên nhúng có tốn điện không, Bảo Việt sẽ note lại một số lưu ý quan trọng để hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng tiết kiệm điện nhất. Đây đều là những thông tin đã được chúng tôi thu thập từ chính quá trình sử dụng bếp của mình, cũng như từ những feedback của khách hàng Bảo Việt:

 • Lưu ý về vị trí đặt bếp: Bếp cần được đặt ở những vị trí thông thoáng, sạch sẽ, khô ráo và bằng phẳng. Tránh đặt bếp tại những khu vực ẩm thấp, tối tăm vì nếu không may bếp có hiện tượng bị rò điện thì sẽ rất nguy hiểm đối với người sử dụng. Đồng thời, bạn cũng nên tránh việc đặt bếp chung với khu vực đã có sẵn nhiều thiết bị điện công suất cao như tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng, bếp từ…vì có thể gây quá tải điện, gây chập cháy thiết bị…
 • Lưu ý về việc cài nhiệt độ chiên: Không phải các loại thức ăn đều có cùng nhiệt độ chiên, và không phải trong suốt quá trình chiên một loại thực phẩm bạn chỉ cài một lần nhiệt độ. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu kỹ về cách làm các món ăn trước khi tiến hành sử dụng bếp để chiên thực phẩm. Việc biết rõ nhiệt độ chiên của loại thực phẩm mà bạn chế biến theo từng giai đoạn trong quy trình chế biến sẽ giúp tránh được việc cài nhiệt độ quá thấp khiến thực phẩm vẫn bị sống ở trong, cũng như tránh được việc đặt nhiệt độ quá cao, vừa hao tổn điện năng mà lại khiến thực phẩm dễ bị cháy bên ngoài mà sống bên trong.
Cài đặt nhiệt độ đúng chuẩn
Cài đặt nhiệt độ đúng chuẩn giúp tiết kiệm chi phí</em.,/ce
 • Lưu ý về lượng dầu chiên: Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn chính là tránh sử dụng quá nhiều dầu ăn để chiên rán thực phẩm. Việc đổ quá nhiều dầu không cần thiết sẽ vừa phí phạm dầu ăn, vừa tốn thời gian làm sôi dầu, vừa tốn điện năng tiêu thụ, chưa kể đến việc dầu khi sôi có nguy cơ tràn ra ngoài thành bếp. Vì thế khi chiên rán thực phẩm, bạn chỉ nên đổ lượng dầu vừa phải, tối đa cũng chỉ khoảng 2/3 dung tích khoang chiên.
 • Lưu ý khi không sử dụng bếp: Hãy đảm bảo rút phích cắm của bếp khỏi ổ cắm. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, dù cho thiết bị điện của bạn đang ở trạng thái nghỉ, thì khi vẫn còn cắm phích với nguồn điện thì thiết bị vẫn sẽ tiêu thụ một lượng điện nhỏ. Và bếp chiên cũng không phải là ngoại lệ. Chưa kể đến việc duy trì việc kết nối với nguồn điện như vậy còn tiềm ẩn nguy cơ chập cháy, hư hỏng. Vì thế, tốt nhất là bạn nên rút phích cắm bếp chiên khi không có nhu cầu sử dụng.
 • Lưu ý về việc vệ sinh bếp: Sau mỗi ngày sử dụng, bạn sẽ cần phải vệ sinh sạch sẽ cho chiếc bếp của mình để giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như làm gia tăng tuổi thọ của chiếc bếp. Đặc biệt là với bộ phận gia nhiệt của bếp, bạn cần chú ý làm sạch để đảm bảo khả năng cấp nhiệt không bị cản trở, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Cách vệ sinh bếp chiên nhúng đã từng được Bảo Việt chia sẻ trong một bài viết khác. Các bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY.
Vệ sinh bếp sau mỗi ngày sử dụng
Chia sẻ cách vệ sinh cho bếp chiên

Giờ thì bạn đã hiểu bếp chiên nhúng có tốn điện không rồi đó. Một sản phẩm đem lại thật nhiều lợi ích thiết thực cho các quán ăn, nhà hàng, bếp ăn lớn, mà chi phí đầu tư không quá cao, hiệu quả thì vượt trội, lại không tốn quá nhiều tiền điện hàng tháng. Nếu bạn đang tìm hiểu và cần tìm mua một chiếc bếp chiên điện với chất lượng cao cấp nhất, hãy liên hệ ngay với Bảo Việt để được tư vấn cụ thể và nhận báo giá ưu đãi nhất nhé.

Xem thêm: Địa chỉ mua bếp chiên nhúng ở Hà Nội giá hấp dẫn, chất lượng cao

SẢN PHẨM GỢI Ý

Giảm giá!
1.300.000Đ 1.500.000Đ-13%
 
 
Giảm giá!
2.400.000Đ 2.600.000Đ-8%
 
 
Giảm giá!
2.300.000Đ 2.500.000Đ-8%
 
 
Giảm giá!
2.300.000Đ 2.500.000Đ-8%
 
 

Đừng quên chia sẻ các bài viết nhé!

Xin chào, tôi là Linh Phùng, chuyên gia về máy chế biến - bảo quản thực phẩm, đồng thời là một người có niềm đam mê ẩm thực. Được thực hiện, áp dụng các công thức chế biến độc đáo và sử dụng các thiết bị hiện đại để giúp các đầu bếp thực hiện các món ăn ngày càng nhanh chóng và hấp dẫn hơn chính là khao khát lớn nhất của tôi
""

Tìm thêm