Kinh doanh gà ủ muối hoa tiêu cần những gì?

312 lượt xem

Lĩnh vực kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến nói chung, và kinh doanh gà ủ muối nói riêng đã và đang đem lại lợi nhuận hấp dẫn dành cho nhiều chủ cơ sở chế biến. Nếu bạn là người mới, đang cần tìm phương hướng kinh doanh ngành hàng này và muốn chuẩn bị tốt nhất trước khi gia nhập thị trường, thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

Cần chuẩn bị gì để kinh doanh gà ủ muối thành công?

Muốn có được thành công về sau, thì nhất định bước khởi đầu phải chắc chắn và hiệu quả. Dưới đây sẽ là một số đầu việc mà bạn cần hoàn thành nếu muốn kinh doanh gà ủ muối đắt hàng.

Chuẩn bị vốn và xác định quy mô kinh doanh gà ủ muối

Dù là đầu tư thực hiện bất kể dự án nào, thì yêu cầu về nguồn vốn vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Với số vốn nhỏ thì bạn có thể vận hành một cơ sở sản xuất nhỏ, quy mô vừa phải, chưa đến mức 100 con/ngày. Còn nếu số vốn lớn thì có thể nghĩ đến việc sản xuất với năng suất cả ngàn con/ngày.

Chuẩn bị vốn kinh doanh gà ủ muối
Chuẩn bị vốn kinh doanh gà ủ muối

Tuy nhiên, câu chuyện xác định quy mô sản xuất không chỉ dựa vào mỗi nguồn vốn. Nếu đi vào vận hành mà không có nghiên cứu thị trường, không tìm hiểu về đối tượng khách hàng và thị hiếu của họ thì cũng gần như cầm chắc phần thua lỗ. Ngoài số vốn có trong tay, bạn cũng cần biết được về nhu cầu tiêu dùng món gà ủ muối của người dân tại khu vực, cũng như tìm được một khu vực mặt bằng có diện tích đủ rộng để có thể trở thành nhà xưởng sản xuất. Đi kèm với quy mô nhà xưởng thì cũng sẽ là số lượng máy móc và nhân công lao động cần có để vận hành. Vì vậy, hãy nghiên cứu kĩ về thị trường, năng lực của bản thân mình và tiềm năng kinh doanh để có được đánh giá khách quan và chuẩn xác nhất.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể

Trong các công ty thương mại hiện nay, phòng Marketing luôn có vị trí lập kế hoạch. Việc xây dựng nên một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh ngay từ đầu sẽ giúp cho bạn có lộ trình thực hiện rõ ràng, việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi hơn. Trong trường hợp bạn bỏ qua bước này, bạn vẫn hoàn toàn có thể tiến hành kinh doanh gà ủ muối. Tuy nhiên, các tiêu chí thực hiện và đánh giá công việc sẽ khó để biết được chính xác, và sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn. Vì thế, lên một bản kế hoạch đầy đủ với việc phân bổ nguồn vốn, xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, tìm ra USP của sản phẩm, hay xây dựng kế hoạch tuyển dụng, marketing sẽ là khởi đầu cho cơ hội kinh doanh gà ủ muối của bạn.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể
Xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể

Chuẩn bị công thức chế biến gà ủ muối thơm ngon

Xét cho cùng thì chất lượng món ăn vẫn luôn là yếu tố quyết định để khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn. Chỉ có một món gà ủ muối mềm, da vàng căng bóng hấp dẫn, được tẩm ướp đậm đà mới khiến cho những khách hàng khó tính phải nhớ mãi mà tiếp tục ủng hộ bạn. Vì vậy, việc xây dựng công thức bí mật để chế biến gà ủ muối thơm ngon sẽ là yêu cầu tiên quyết.

=> Xem ngay: Cách làm gà ủ muối hoa tiêu thịt hồng, da giòn sần sật

Tìm hiểu cách làm gà ủ muối thật ngon
Tìm hiểu cách làm gà ủ muối thật ngon

Để có thể chuẩn bị nên một công thức nấu gà ủ muối ngon, điều đầu tiên bạn cần làm là tuyển chọn nguồn gà nguyên liệu sạch, thơm ngon và an toàn từ những trang trại gà, nhằm có được nguồn cung và giá thành ổn định. Sau đó, bạn có thể tham dự các lớp học, hoặc xin học nghề tại một số cơ sở chế biến gà ủ muối đã có tiếng. Nắm được những kiến thức cơ bản xong, bạn có thể dành thêm thời gian nghiên cứu để có thể tạo nên những hương vị độc đáo riêng biệt cho món gà của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị cách làm nước chấm gà ủ muối thật ngon để nâng tầm hương vị món ăn của bạn.

Đầu tư các trang thiết bị phục vụ sản xuất

Do sản xuất theo quy mô công nghiệp, nên bạn sẽ cần các loại thiết bị, máy móc chuyên dụng cho công đoạn chế biến, thay vì làm thủ công, để nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh chóng của khách hàng. Cũng giống như việc đi ăn ở nhà hàng, khách hàng sẽ không phải là những người có sự kiên nhẫn để chờ đợi nhận sản phẩm mà họ mong muốn.

Trang bị các dụng cụ chế biến gà ủ muối
Sử dụng các thiết bị hiện đại để ứng dụng trong sản xuất gà ủ muối

Từng bước thực hiện trong quy trình chế biến món ăn sẽ được đảm nhiệm bởi một loại máy riêng. Ví dụ như khi cần đun nước sôi để nhúng gà vào làm lông, chúng ta sẽ sử dụng các loại máy đun nước nóng hoặc nồi phở điện. Muốn vặt lông gà nhanh chóng thì có thể sử dụng máy vặt lông gà vịt. Khi cần hấp gà với số lượng lớn, người ta sẽ sử dụng các loại tủ hấp gà ủ muối (hay còn gọi là tủ nấu cơm công nghiệp). Đến ngay cả bước cuối cùng là đóng gói sản phẩm đẹp mắt trước khi đưa đến tay khách hàng, bạn cũng sẽ cần đến các loại máy hút chân không đóng túi thực phẩm để giữ cho những con gà ủ muối của mình giữ nguyên được màu sắc và hương vị đến khi khách hàng thưởng thức.

Làm phong phú cho menu 

Gà ủ muối là món ăn có rất nhiều loại nước chấm, mỗi loại lại giúp đem đến những hương vị mới lạ và độc đáo không hề bị pha trộn cho món gà. Vì thế, bạn có thể tìm cách để kết hợp món gà với các loại nước chấm này để đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Không những vậy, có thể lựa chọn các loại gà khác, hoặc các bộ phận khác của gà mà thực khách ưa thích như chân gà hay cánh gà ủ muối để đáp ứng nhu cầu từ các thượng đế.

=> Có thể bạn cũng thích: Cách làm gà hấp lá chanh ngon chuẩn vị nhà hàng siêu hút khách

Tuyển dụng nhân viên phục vụ

Đặc thù của gà ủ muối là có những thời điểm trong năm, nhu cầu của khách hàng sẽ cao hơn hoặc thấp hơn. Do đó, không phải lúc nào bạn cũng cần phải sản xuất với năng suất tối đa. Trong bối cảnh đó, việc tuyển dụng lao động làm việc full-time sẽ không đảm bảo tính kinh tế và linh hoạt như nhân sự part-time. Sử dụng nhân công part-time giúp cho bạn có thể dễ dàng đáp ứng được yêu cầu chế biến theo từng mùa trong năm, và chi phí để trả lương cho nhân viên part-time cũng sẽ ít hơn. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý về vấn đề đào tạo cho nhân viên trong doanh nghiệp của mình. Không phải cứ là nhân viên part-time mà bạn lại thiếu sát sao trong quá trình training nhân viên, vì đây chính là những người sẽ trực tiếp quyết định chất lượng món gà.

Có thể xem xét việc tuyển nhân sự parttime
Sử dụng nhân sự part-time để tiết kiệm chi phí

Bán gà ủ muối trên nhiều kênh 

Thuật ngữ bán hàng đa kênh (OmniChannel) đã trở nên thông dụng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Với sự bùng nổ của các mạng xã hội, các nền tảng giao đồ ăn nhanh, các sàn thương mại điện tử, việc giao thương buôn bán sản phẩm từ người bán hàng tới khách hàng đã trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn như gà ủ muối cũng không phải là ngoại lệ của làn sóng này. Nếu bạn không muốn bị tụt lại phía sau so với các nhà sản xuất khác, thì việc mở gian hàng trên các sàn thương mại điện tử, các ứng dụng giao đồ ăn, hay chạy quảng cáo, lập fanpage trên các nền tảng mạng xã hội, hoặc xây dựng website thương hiệu chỉn chu sẽ là yêu cầu cấp bách ngay lúc này. Tất nhiên là bạn cũng không thể bỏ qua phương thức bán hàng offline truyền thống, bởi đây sẽ là kênh bán hàng trực tiếp của bạn với khách hàng. Những hình ảnh thực tế từ các hoạt động mua bán offline sẽ hỗ trợ rất nhiều tới uy tín, chất lượng và niềm tin mà khách hàng cần có để đặt mua online món ăn của bạn.

Bán hàng đa kênh là xu hướng tất yếu
Đa dạng kênh bán hàng để tiếp cận được thêm nhiều khách hàng hơn

Thực hiện các hoạt động truyền thông – marketing

Như đã nói ở trên, xu hướng mua hàng qua mạng đã khá phổ biến. Vì thế nên ngay cả với những cơ sở quy mô nhỏ, ít nhất cũng nên tạo cho mình một thương hiệu trên Facebook, thường xuyên đăng bài viết, hình ảnh, video, kèm theo đó là trang bị một số bảng biển hiệu để thực hiện trade marketing tại điểm bán.

Thực hiện truyền thông marketing gà ủ muối
Thực hiện các hoạt động truyền thông – marketing cho sản phẩm gà ủ muối

Trong khi đó, với các cơ sở sản xuất quy mô lớn, ngoài những hoạt động marketing kể trên, có thể nghiên cứu thêm về việc vận hành các chiến dịch quảng cáo trên Google, Facebook, TikTok, thuê KOL, KOC đăng bài PR, hay tham gia các hội chợ xúc tiến thương mại…Tuy nhiên, hãy cân đối với tình hình thị trường và khả năng của doanh nghiệp bạn để tránh lãng phí nguồn lực cho hoạt động marketing.

Các giấy tờ cần thiết phục vụ đăng ký kinh doanh

Bên cạnh việc đăng ký hộ kinh doanh được quy định theo Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, thì theo Điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, quy định về điều kiện để các doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sẽ bao gồm có:

“Điều 11. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

1. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định này.

2. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 34 Luật an toàn thực phẩm. Riêng đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phải tuân thủ các yêu cầu quy định tại Điều 28 Nghị định này.”

Còn tại Khoản 1 Điều 34 Luật An toàn thực phẩm 2010 có quy định rằng:

“Điều 34. Đối tượng, điều kiện cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

1. Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này;

b) Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.”

Một số lưu ý khi thực hiện kinh doanh gà ủ muối

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm đang được cả nhà nước và người dân quan tâm hiện nay, nhất là trong bối cảnh đã có quá nhiều trường hợp thương tâm xảy ra. Vì vậy, hãy luôn cố gắng đảm bảo rằng quá trình nhập nguyên liệu, chế biến gà ủ muối, cũng như điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất.

Đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm
Đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh gà ủ muối

Trong trường hợp không may xảy ra ngộ độc thực phẩm, trách nhiệm đầu tiên chắc chắn sẽ thuộc về bạn. Nguyên nhân có thể đến từ việc thực phẩm bị nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến như khuẩn E.coli, tả, thương hàn. Lúc này, bạn sẽ cần kiểm tra để xem nguyên nhân đến từ đâu. Sau khi đã xác định được nguồn gốc gây ngộ độc, bạn cần thu hồi và loại bỏ ngay lô hàng được sản xuất cùng thời điểm với sản phẩm mà khách hàng bị ngộ độc sử dụng, đưa ra thông báo về nguyên nhân gây ngộ độc, đồng thời hỗ trợ khách hàng trong quá trình khách hàng điều trị.

Phòng chống cháy nổ

Không riêng gì cơ sở sản xuất thực phẩm, mà ở bất kì nơi đâu, ngay cả ở nhà dân, yêu cầu về phòng cháy chữa cháy cũng cần được ưu tiên. Đối với các đơn vị kinh doanh gà ủ muối, trong phân xưởng phải được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy như bình cứu hỏa, vòi nước, búa thoát hiểm. Ngoài ra, bạn cũng cần cho nhân viên tham gia tập huấn phòng cháy chữa cháy để nắm vững các yêu cầu này.

Chú trọng phòng cháy chữa cháy
Chú trọng vấn đề phòng cháy chữa cháy cho cơ sở sản xuất của bạn

Với những chia sẻ trong bài viết này, Bảo Việt hy vọng rằng bạn đã có thêm những gợi ý quan trọng trước khi bước vào kinh doanh gà ủ muối hoa tiêu. Và nếu bạn đang cần tìm một đơn vị uy tín phân phối dây chuyền sản xuất gà ủ muối bao gồm nồi phở, tủ hấp thực phẩm hay máy hút chân không, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất thị trường nhé.

SẢN PHẨM GỢI Ý

Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 

Đừng quên chia sẻ các bài viết nhé!

Xin chào, tôi là Linh Phùng, chuyên gia về máy chế biến - bảo quản thực phẩm, đồng thời là một người có niềm đam mê ẩm thực. Được thực hiện, áp dụng các công thức chế biến độc đáo và sử dụng các thiết bị hiện đại để giúp các đầu bếp thực hiện các món ăn ngày càng nhanh chóng và hấp dẫn hơn chính là khao khát lớn nhất của tôi
""

Tìm thêm