Giải đáp: Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không?

113 lượt xem

Trang bị máy rửa bát giờ đây đã trở thành yêu cầu quen thuộc, ngay cả trong các gia đình lẫn các quán ăn, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp hiện nay. Vậy nhưng, bên cạnh bát đĩa, đũa thìa thì sau mỗi bữa ăn, chúng ta cũng cần rửa các loại xoong nồi để chế biến món ăn. Vậy thì máy rửa bát có rửa được xoong nồi không? Để trả lời câu hỏi này, các bạn hãy tiếp tục đọc những nội dung tiếp theo trong bài viết nhé.

Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không?

Vì hiện tại đang có các dòng máy rửa bát khác nhau trên thị trường, nên chúng ta sẽ cùng xem mỗi loại máy rửa bát có rửa được xoong nồi không nhé.

Máy rửa bát gia đình – máy rửa bát lồng sập có rửa được xoong nồi không?

Đầu tiên sẽ là các loại máy sử dụng công nghệ áp lực tia nước để đánh bật vết bẩn. Những dòng máy rửa chén gia đình và máy rửa bát công nghiệp dạng lồng sập này có hiệu quả rửa bát đĩa bẩn tương đối tốt. Nhưng với xoong nồi thì sao? Câu trả lời là có, những loại máy này có thể rửa được xoong nồi. Tuy nhiên, hiệu quả làm sạch của chúng sẽ tùy thuộc theo cách sắp xếp xoong nồi, cũng như chương trình rửa được người dùng thiết lập. Với dầu mỡ, vụn thức ăn thừa bám dính nhẹ trên bề mặt xoong chảo thì những chiếc máy này có thể dễ dàng làm sạch nhờ sự kết hợp của áp lực tia nước nóng cùng với chất tẩy rửa. Tuy nhiên, với xoong nồi bám dính chặt các loại thức ăn thừa lâu ngày, thì nếu chỉ cho ngay vào máy và rửa thì sẽ không đảm bảo được việc rửa sạch. Bạn nên đem ngâm xoong nồi trong nước ấm, có thể hòa thêm muối vào ngâm cùng để làm mềm những mảng bám trước khi rửa thì sẽ dễ dàng cho máy để xử lý các vết bẩn này trên bề mặt xoong nồi hơn.

Xem thêm: 5+ cách rửa chảo bị cháy khét cực nhanh tại nhà

Rửa xoong nồi bằng máy rửa bát
Nếu diện tích cho phép, bạn có thể đặt xoong nồi vào máy rửa bát gia đình để làm sạch

Máy rửa bát siêu âm có rửa được xoong nồi không?

Video rửa bát đĩa và xoong chảo với máy rửa bát siêu âm Baviwash tại Nhà hàng Hương Quê – TP. Lai Châu – Nguồn: Youtube Máy Bảo Việt

Tiếp đến là máy rửa bát siêu âm. Loại máy này thường được dùng trong các nhà hàng, trường học, canteen, bếp ăn công nghiệp, các trung tâm tổ chức sự kiện – tiệc cưới. Máy rửa bát sóng siêu âm có thể rửa sạch được các loại xoong nồi, nhờ sự kết hợp của công nghệ sóng siêu âm cùng nước nóng và nước rửa chén. Sóng siêu âm được lan truyền tự bộ phát sóng bên dưới máy, thông qua các cục rung dưới bồn và truyền trong môi trường nước, tạo nên những luồng sóng tác động lên bề mặt các vết bẩn bám trên xoong nồi. Khi kết hợp cùng với nước rửa chén và nước nóng, máy sẽ cho khả năng làm sạch các vết bẩn trên xoong nồi mạnh hơn và nhanh hơn so với sử dụng máy rửa bát sử dụng công nghệ tia nước. Tuy nhiên, nếu trên xoong nồi có các vết cháy đen bám dính lâu ngày, bạn vẫn cần đem ngâm xoong nồi trong nước ấm pha muối trước để làm mềm các vết cháy đen, giúp cho máy có thể nhanh chóng rửa sạch vết bẩn khi vận hành.

Xem thêm: Tư vấn 6+ máy rửa bát dành cho quán ăn – nhà hàng

Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không
Nhà hàng Hương Quê tại TP. Lai Châu đang sử dụng máy rửa bát siêu âm Baviwash để rửa xoong nồi

Những điều cần lưu ý khi rửa xoong nồi bằng máy rửa chén

Như vậy là bạn đã rõ rằng máy rửa chén có rửa được xoong nồi không rồi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, sẽ có một số vấn đề mà người sử dụng cần lưu ý để có thể rửa được những bộ xoong chảo này một cách hiệu quả nhất:

  • Thức ăn thừa còn sót lại trên xoong nồi cần được gạt đi trước khi cho vào các loại máy rửa bát. Điều này sẽ giúp cho chiếc máy của bạn được giữ sạch sẽ hơn và cho hiệu quả làm sạch xoong nồi tốt hơn.
  • Đối với các loại máy rửa bát gia đình, bạn nên đặt xoong nồi ở khu vực giá đựng bên dưới của máy. Úp máy ngược xuống dưới để sau chu trình rửa, xoong nồi được mau ráo nước hơn.
  • Đối với máy rửa chén sóng siêu âm, bạn sẽ cần làm cho xoong nồi ngập chìm trong bồn rửa của máy. Chỉ khi xoong nồi được ngập hoàn toàn trong nước thì sóng siêu âm mới có thể tác động lên các vết bẩn bám trên bề mặt bên ngoài lẫn bên trong lòng.
Xoong nồi sạch sẽ sau khi rửa với máy rửa bát Baviwash
Cần nhúng cho xoong nồi ngập trong bồn rửa để đảm bảo hiệu quả làm sạch của máy rửa bát sóng siêu âm
  • Với các vết bẩn cứng đầu, nên đem ngâm xoong nồi trước với dung dịch nước muối ấm để làm mềm các vết bẩn này trước khi cho vào rửa với máy rửa bát.
  • Với máy rửa bát siêu âm, sau khi rửa sạch các vết bẩn, bạn cần đem xoong nồi đi tráng lại với nước sạch (tốt nhất là sử dụng nước ấm) để xoong nồi sạch sẽ và mau khô hơn.
  • Với máy rửa bát gia đình/cửa sập, bạn sẽ cần đợi khoảng từ 5-10 phút sau khi chu trình rửa và sấy của máy kết thúc thì mới lấy xoong nồi ra. Do được chế tạo từ chất liệu inox/nhôm nên xoong nồi sẽ giữ nóng lâu, nếu lấy ra ngay sau khi được sấy có thể sẽ gây bỏng.

Qua bài viết này, bạn đã biết máy rửa bát có rửa được xoong nồi không rồi chứ. Tất nhiên là cũng giống các loại bát đĩa, máy rửa bát hoàn toàn có thể rửa được xoong nồi. Tuy nhiên, việc rửa những vật dụng này sẽ đòi hỏi người sử dụng phải chú ý hơn trong cách vận hành máy để có thể cho ra hiệu quả làm sạch tối ưu. Vì thế, hãy lưu lại những chú ý đã được chúng tôi đề cập ở trên để đảm bảo sử dụng máy đúng cách mà tiết kiệm nhất nhé. Đặc biệt, nếu bạn đang cần tìm một chiếc máy rửa bát cho nhà hàng, quán ăn của mình, hãy tham khảo ngay loại máy rửa chén siêu âm Baviwash của Bảo Việt nhé. Chi tiết xem thêm tại https://dienmaybaoviet.com/may-rua-bat-song-sieu-am/.

Một số mẫu máy rửa chén siêu âm Baviwash thích hợp để rửa xoong nồi, bát đĩa,…tại các quán ăn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, bếp ăn công nghiệp…:

Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 

Đừng quên chia sẻ các bài viết nhé!

Xin chào, tôi là Linh Phùng, chuyên gia về máy chế biến - bảo quản thực phẩm, đồng thời là một người có niềm đam mê ẩm thực. Được thực hiện, áp dụng các công thức chế biến độc đáo và sử dụng các thiết bị hiện đại để giúp các đầu bếp thực hiện các món ăn ngày càng nhanh chóng và hấp dẫn hơn chính là khao khát lớn nhất của tôi
""

Tìm thêm