Có nên mua tủ nấu cơm công nghiệp cũ hay không?

342 lượt xem

Hiện tại, thị trường máy chế biến thực phẩm cũ, thanh lý đang rất sôi động với nhiều chủng loại máy. Trong đó, tủ cơm luôn là một trong những thiết bị được quan tâm nhiều nhất. Vậy nhưng, liệu chúng ta có nên mua tủ nấu cơm công nghiệp cũ không? Và nếu như quyết định mua thì kinh nghiệm khi mua sẽ là gì để có giá tốt mà vẫn mua được sản phẩm có chất lượng ổn định? Hãy cùng xem ngay qua bài viết này của Bảo Việt nhé.

Tại sao lại có nguồn cung tủ cơm công nghiệp thanh lý?

Trước khi phân tích xem có nên mua tủ nấu cơm công nghiệp cũ hay không, thì chúng ta sẽ cần nắm rõ nguyên nhân vì sao loại tủ này lại xuất hiện trên thị trường đồ cũ. Có một số nguyên nhân chủ yếu mà Bảo Việt đã tổng hợp được sau đây, dựa theo câu trả lời của một số chủ quán ăn, nhà hàng:

Chủ cơ sở cũ ngừng kinh doanh

Lý do phổ biến nhất thường được đưa ra chính là việc chủ sở hữu trước đây của tủ ngừng kinh doanh. Có thể do tình hình kinh doanh không hiệu quả, hoặc có một lý do bất khả kháng nào đó khiến họ buộc lòng phải dừng công việc kinh doanh mà đem thanh lý tủ hấp cơm công nghiệp cùng các thiết bị khác, nhằm thu hồi lại phần nào nguồn vốn đã đầu tư. Nếu như đây thực sụ là lý do thì khả năng cao là bạn sẽ có cơ hội sở hữu một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp vẫn còn hoạt động tốt với giá thành hấp dẫn.

Chủ cũ ngừng kinh doanh thanh ly tủ cơm
Trường hợp quán ăn cũ ngừng kinh doanh

Chủ cơ sở cũ cần nâng cấp lên tủ mới

Ở trường hợp này, tủ đã được sử dụng một thời gian và cho hiệu quả tốt, giúp công việc kinh doanh của chủ sở hữu cũ phát triển. Khi họ nhận thấy có cơ hội để tiếp tục phát triển cơ hội kinh doanh, việc nâng cấp lên sử dụng một mẫu tủ hiện đại hơn, có năng suất chế biến cao hơn, nhiều tiện ích hơn sẽ là điều dễ hiểu. Và để có thể có vốn đầu tư nâng cấp trang thiết bị, thì một phần vốn đầu tư sẽ đến từ chính những thiết bị cũ đã qua sử dụng.

Chủ xưởng sản xuất bánh bao nâng cấp mẫu tủ hấp từ 12 lên 24 khay – Video: Youtube Máy Bảo Việt

Chính vì là thiết bị đã qua sử dụng một khoảng thời gian nên sẽ khó khăn để có thể nhận định chính xác về chất lượng của sản phẩm. Có thể là tủ mới chỉ sử dụng được một thời gian và vẫn hoạt động tốt. Nhưng cũng có thể tủ đã lỗi thời, hiệu quả hoạt động kém đi. Vì thế trước khi mua, bạn phải kiểm tra thật kỹ để đảm bảo tủ vẫn hoạt động bình thường.

Doanh nghiệp phân phối tủ quyết đinh xả hàng tồn

Như bạn cũng thường thấy với các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, TV,…khi có mẫu mới ra mắt thì những mẫu cũ sẽ đều có chương trình giảm giá, khuyến mãi để xả hàng còn lại trong kho. Và trường hợp của tủ cơm cũng không phải ngoại lệ. Dòng sản phẩm này vẫn không ngừng được cải tiến để nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người sử dụng.

Về cơ bản thì những mẫu tủ thuộc dạng này vẫn là hàng mới, chưa qua sử dụng, các chức năng nấu vẫn hoạt động hiệu quả. Thứ khiến cho những chiếc tủ này hạ giá chỉ là vì vẻ bề ngoài không còn đẹp, công nghệ lạc hậu hơn, thiếu đi các tính năng hữu ích mới đước trang bị. Nếu như không quá quan trọng về những tính năng mới, hay nếu như đối với bạn, những công nghệ mới là chưa cần thiết, thì việc chọn loại tủ tồn kho này sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Tủ cơm 12 khay thanh lý dùng điện
Mẫu tủ cơm điện 12 khay thanh lý tại Bảo Việt

Tủ đã có những hư hỏng

Một nguyên nhân khác khiến chủ cũ thanh lý tủ hấp cơm công nghiệp đến từ việc chiếc tủ này đã nhiều lần sửa, hiệu quả giảm dần, chi phí điện – gas tiêu thụ cao hơn so với khi còn mới. Do đó, họ sẽ đem tủ cũ lau chùi, sửa chữa chút rồi đem thanh lý, hòng thu về thêm một chút tiền để đầu tư mua sắm sản phẩm mới.

Hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn

Các lý do kể trên thì chí ít là đều sử dụng mẫu tủ chính hãng. Còn với lý do cuối cùng này, rõ ràng là họ đang có ý định lừa đảo, bán hàng giả, hàng nhái cho chúng ta. Nên tránh mua tủ hấp cơm thanh lý giả danh như vậy

Có nên mua tủ nấu cơm công nghiệp cũ?

Sau khi đọc xong những nguyên nhân kể trên, ta sẽ quay lại với câu hỏi có nên mua tủ nấu cơm công nghiệp cũ không. Dựa theo kinh nghiệm tư vấn tủ cơm cho khách hàng, Bảo Việt thấy việc mua hay không dạng tủ này sẽ còn tùy thuộc vào một số yếu tố.

 • Nếu như bạn cần một mẫu tủ để tạm thời sử dụng trong thời gian ngắn, có thể dễ dàng bỏ để nâng cấp tủ mới sau này, hoặc bạn đang có nguồn vốn eo hẹp, cần giải pháp nấu thực phẩm sớm nhất, hoặc nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường (trường hợp hiếm khi xảy ra) thì chọn mua thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp sẽ là điều mà bạn hướng tới
Mua tủ cơm thanh lý tiết kiệm chi phí
Sử dụng tủ cơm thanh lý giúp tiết kiệm phần nào chi phí
 • Tuy nhiên, việc sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp thanh lý sẽ gây khá nhiều phiền toái dành cho bạn. Có thể kể đến như:
  • Không được bảo hành sản phẩm như loại tủ mới
  • Có thể đã có những hỏng hóc trước đó, và chi phí sửa chữa và vận chuyển sẽ không rẻ
  • Chế biến thực phẩm không ngon, không hiệu quả, giảm năng suất, ảnh hưởng hoạt động kinh doanh
  • Mẫu mã cũ, lỗi thời, thiếu nhiều tính năng mới hiện đại
  • Chi phí cũng không rẻ hơn quá nhiều so với loại tủ mới

Vậy nếu chọn mua thanh lý tủ nấu cơm thì cần chú ý những gì?

Nếu như bạn cho rằng một mẫu tủ thanh lý là phù hợp với nhu cầu của mình hiện tại, thì những tiêu chí đánh giá sản phẩm sẽ là gì? Bảo Việt sẽ gợi ý một số yêu cầu để bạn tham khảo sau đây:

Đánh giá tổng thể sản phẩm

Dù cho người bán có nói là tủ xả hàng tồn kho hay tủ chưa sử dụng thì bạn cũng không nên tin ngay như vậy. Hãy yêu cầu người bán cho mình trực tiếp nhìn ngắm và trải nghiệm sử dụng thực tế mẫu tủ. Bởi chỉ có sử dụng tủ mới biết được tủ có còn hoạt động ổn định không, có trục trặc hư hỏng gì mà chúng ta không thấy được bằng mắt thường không. Nếu như người bán không đồng ý yêu cầu của bạn thì tốt nhất là đừng nên mua sản phẩm đó.

Tủ cơm 12 khay điện thanh lý Bảo Việt
Nên trực tiếp đến kiểm tra và test thử sản phẩm trước khi quyết định mua hay không

Lựa mẫu tủ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng

Cụ thể ở đây là vấn đề năng suất. Hãy chọn cho mình mẫu tủ đáp ứng được yêu cầu về năng suất chế biến của bạn. Thường thì khay nấu cơm trong tủ có thể nấu được 3 kg mỗi khay, do đó bạn có thể tính được tổng năng suất của tủ mà bạn yêu cầu. Ví dụ nếu nhu cầu chế biến của bạn lớn, có thể lựa chọn loại tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay hoặc 24 khay. Bên cạnh đó, hãy chú ý đo đạc kích thước chuẩn của tủ để chắc chắn rằng bạn có thể bố trí vị trí thích hợp cho sản phẩm này trong không gian chế biến của mình.

Khay nấu cơm tủ nấu cơm 12 khay điện thanh lý
Chọn mẫu tủ có năng suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn

Thương lượng về giá cả

Sau khi đã có được đánh giá tổng quan về ngoại hình và chất lượng của máy sau bước vận hành thử ở trên, bạn sẽ cần deal giá chính xác với chất lượng thực tế của sản phẩm. Hãy mặc cả một cách khôn khéo để có thể mua được sản phẩm với giá hợp lý nhất. Trong trường hợp không thể thay đổi quan điểm của người bán, bạn có thể xem xét những địa chỉ bán đồ cũ khác, hoặc để dành tiền mua một chiếc tủ mới hiện đại hơn.

Lựa chọn những người bán hàng có uy tín

Bên cạnh vấn đề về giá cả và chất lượng sản phẩm, thì uy tín của người bán hàng cũng là điều rất đáng lưu tâm. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp đồ cũ lớn, có chuyên gia thẩm định sản phẩm để định giá tủ một cách chính xác, và có chế độ bảo hành ít nhất trong vài tháng để bạn phần nào yên tâm về chiếc tủ mà bạn đang muốn sở hữu. Trong trường hợp bên bán không có phiếu bảo hành, bạn nên trao đổi thêm về những cam kết của họ khi sử dụng sản phẩm, và nhớ lưu lại hình ảnh của những cam kết này để có thể dùng khi cần.

Một số nguồn mà bạn có thể sử dụng để mua tủ nấu cơm cũ có thể kể đến như:

 • Các chợ thanh lý đồ cũ nổi tiếng: Hãy đến trực tiếp một số chợ đồ cũ nổi tiếng và tìm những gian hàng bày bán máy chế biến thực phẩm đã qua sử dụng
 • Thông qua các website, sàn bán đồ cũ: Ưu điểm của phương pháp này là khả năng tìm kiếm nhanh chóng được mẫu tủ mà bạn cần. Tuy nhiên, vì là thông qua mạng Internet nên thông tin không được kiểm chứng. Bạn nên tới trực tiếp địa chỉ bán hàng để kiểm tra kỹ càng cho máy rồi mới quyết định mua hàng
Mua hàng trên các sàn bán đồ cũ
Có thể tìm mua tủ cơm thanh lý trên các sàn thương mại như Chợ Tốt
 • Trong các hội nhóm buôn bán máy cũ tại Facebook: Các group bán máy chế biến thực phẩm thanh lý trên Facebook cũng có rất nhiều, bạn có thể tham gia vào các group này và tìm kiếm mẫu tủ mà mình muốn. Tuy nhiên, cũng như việc tìm mua qua website, bạn cũng nên đến trực tiếp để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi quyết định mua

Cần gì phải sử dụng loại tủ hấp cơm thanh lý?

Tuy rằng có một số lợi ích, nhưng nhìn chung thì mua một sản phẩm đã qua sử dụng sẽ luôn tiềm ẩn những rủi ro. Trường hợp của tủ cơm công nghiệp cũng như vậy. Vậy thì tại sao, thay vì bỏ tiền ra mua một sản phẩm đã từng được sử dụng, chưa biết có bị hỏng hóc, hư hại, xuống cấp hay không, tại sao bạn không đầu tư sắm luôn một mẫu tủ mới toanh?

Công ty Điện máy Bảo Việt hiện đang là đơn vị phân phối dòng tủ cơm công nghiệp Bavico chính hãng, sản xuất tại Việt Nam. Với chất liệu inox cao cấp, đầy đủ các loại từ 4 khay đến 24 khay, có cả loại dùng điện, dùng gas, hoặc kết hợp cả 2, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng của mình. Bảo Việt cam kết thực hiện đầy đủ chế độ bảo hành sản phẩm 1 năm tính từ ngày mua hàng, hỗ trợ sửa chữa trọn đời sản phẩm với các bộ linh phụ kiện chính hãng, đảm bảo đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhất tới khách hàng. Trong quá trình sử dụng, hãy gọi ngay tới số hotline 085.822.9259 để được tư vấn nếu có bất kỳ thắc mắc về sản phẩm.

Bàn giao tủ cơm điện 12 khay tới khách hàng tại Yên Phong – Bắc Ninh – Video: Youtube Máy Bảo Việt

Tổng kết lại thì việc có mua tủ nấu cơm công nghiệp cũ hay không sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp. Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí, hay chỉ sử dụng tủ trong trường hợp “chữa cháy” thời gian ngắn thì có thể tham khảo. Còn để sử dụng lâu dài, cho năng suất cao, thì vẫn nên sở hữu một chiếc tủ mới để được hưởng nhiều ưu đãi nhất.

Đừng quên chia sẻ các bài viết nhé!

Xin chào, tôi là Linh Phùng, chuyên gia về máy chế biến - bảo quản thực phẩm, đồng thời là một người có niềm đam mê ẩm thực. Được thực hiện, áp dụng các công thức chế biến độc đáo và sử dụng các thiết bị hiện đại để giúp các đầu bếp thực hiện các món ăn ngày càng nhanh chóng và hấp dẫn hơn chính là khao khát lớn nhất của tôi
""

Tìm thêm