Thời gian rửa của máy rửa bát hết bao lâu?

112 lượt xem

Sử dụng máy rửa bát để thay thế con người đã giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều sức lực cho công việc này mỗi ngày. Vậy nhưng cụ thể thì thời gian rửa của máy rửa bát hết bao lâu, liệu có thực sự là nhanh hơn so với việc chúng ta rửa thủ công hay không? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Máy rửa bát rửa trong bao lâu?

Thời gian rửa của máy rửa bát gia đình

Đối với máy rửa bát gia đình, sẽ có rất nhiều chế độ rửa, tương ứng với đó thì thời gian rửa của máy cũng sẽ có sự khác biệt theo từng chế độ. Dưới đây là bảng thống kê thời gian rửa của một số chế độ phổ biến có mặt trên máy rửa chén gia đình để bạn tham khảo:

Chế độ rửa Thời gian rửa Đặc điểm
Rửa mạnh 120-150 phút Bát đĩa bẩn, nhiều dầu mỡ, cần rửa kĩ
Rửa ngâm 120-180 phút Bát đĩa để lâu, nhiều thức ăn thừa bám dính khô cứng trên bề mặt
Rửa nhanh 30-45 phút Ít bát đĩa hoặc bát đĩa không quá bẩn
Rửa tiết kiệm 120 phút Tiêu thụ ít điện và nước hơn so với chế độ rửa thông thường
Rửa thông thường 60 phút Chế độ rửa áp dụng chung cho các loại bát đĩa, ly, cốc…
Rửa tự động 90-180 phút Sử dụng các cảm biến để đánh giá độ sạch của nước và bát đĩa, dụng cụ, từ đó máy tự động thiết lập thời gian, lượng nước và chất tẩy rửa cần sử dụng
Rửa bán tải (Rửa 1/2) 45 phút Chế độ chỉ có ở các loại máy cao cấp, phù hợp với lượng bát đĩa ít, không quá bẩn

Lưu ý: Bảng thời gian ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Thời gian rửa thực tế có thể thay đổi tùy theo thông tin được ghi nhận trên cảm biến, độ bẩn của bát đĩa, thời gian cài đặt của từng hãng. Vì thế, bạn cần đọc kỹ các thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng của sản phẩm mình dùng để nắm được thời gian rửa chính xác nhất của từng chế độ.

Xem thêm: Chia sẻ cách rửa chén nhanh và sạch nhất

Thời gian rửa của máy rửa bát
Máy rửa bát gia đình rửa trong bao lâu?

Thời gian rửa của máy rửa bát siêu âm

Máy rửa bát sóng siêu âm sẽ cho thời gian rửa nhanh hơn so với máy rửa bát gia đình hay dạng máy lồng sập công nghiệp. Thời gian làm nóng nước trong bồn sẽ vào khoảng từ 20-25 phút, và thời gian để rửa và tráng một chiếc bát, đĩa sẽ vào khoảng từ 3 đến 5 phút. Tuy nhiên, điểm khác biệt là máy rửa bát siêu âm cho phép người sử dụng có thể rửa bát đĩa theo phương thức cuốn chiếu, tức là khi vừa vớt mẻ bát đĩa cũ đã được làm sạch ra thì có thể cho trực tiếp mẻ bát đĩa bẩn tiếp theo vào và sử dụng tiếp nước có sẵn trong bồn. Nhờ vậy mà với những mẻ bát đĩa sau, người sử dụng chỉ mất đúng từ 3-5 phút để hoàn thành việc rửa sạch. Có thể thấy chiếc máy này cực kì thích hợp để sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể với số lượng bát đũa cần rửa cực lớn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát sóng siêu âm Baviwash hiệu quả

Sử dụng máy rửa bát siêu âm Baviwash tại Trống Đồng Palace Trần Đăng Ninh – Video: Youtube Máy Bảo Việt

Thời gian rửa của máy rửa bát công nghiệp cửa sập

Các loại máy dạng cửa sập có năng suất thường từ 45-60 rack/giờ, tương ứng với việc thời gian rửa mỗi lần sẽ vào khoảng từ 60-120 giây. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng loại máy này cho hiệu quả làm sạch không quá ấn tượng khi chỉ xịt nước lên bát đĩa trong thời gian ngắn. Đồng thời người dùng cũng cần phải đảm bảo đã lọc sạch rác khỏi bát đĩa trước khi đặt vào trong các rack của máy để tiến hành quy trình rửa. Như vậy sẽ tốn thêm khá nhiều thời gian.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới thời gian rửa của máy rửa bát

Như đã nói ở trên, việc máy rửa bát rửa trong bao lâu phụ thuộc vào một số yếu tố. Giờ chúng ta sẽ cùng phân tích cụ thể hơn những yếu tố tác động này nhé:

Nguồn điện

Vấn đề đầu tiên chính là nguồn điện cấp vào máy. Các loại máy rửa bát gia đình hay máy rửa bát siêu âm sẽ dùng điện 1 pha 220V, trong khi loại máy công nghiệp cửa sập thì dùng điện 1 pha hoặc 3 pha tùy loại. Bạn cần đảm bảo rằng máy của mình đã được kết nối đúng với nguồn điện quy định, đồng thời nguồn điện đó cần đảm bảo ổn định để máy có thể hoạt động bình thường, không bị ngắt đột ngột trong quá trình vận hành, gây kéo dài thời gian rửa, đồng thời làm hư hại chức năng của máy.

Bảo đảm nguồn điện ổn định
Cần đảm bảo nguồn điện ổn định

Nguồn nước

Nguồn nước cũng là yếu tố rất quan trọng đối với một chiếc máy rửa bát. Nếu như áp lực nước cấp vào máy quá yếu thì sẽ dẫn đến việc hiệu quả làm sạch của máy suy giảm, thời gian rửa của máy sẽ bị kéo dài ra, thậm chí còn ảnh hưởng tới hiệu năng của chiếc máy về lâu về dài. Ngoài ra thì yếu tố nhiệt độ của nguồn nước cũng tác động đến thời gian rửa của máy. Ví dụ như vào mùa hè, nhiệt độ của nước cao hơn nên máy sẽ không tốn nhiều thời gian để làm nóng nước, nên thời gian rửa cũng sẽ nhanh hơn so với mùa đông.

Cách lọc thức ăn và xếp bát đĩa

Trước khi cho bát đĩa vào máy, bạn cần gạt hết thức ăn thừa còn lại ở trên để giữ cho máy hoạt động ổn định và đảm bảo vệ sinh. Với các loại máy rửa bát gia đình hay cửa sập, bạn cần xếp gọn gàng bát đĩa, đũa thìa theo các vị trí trên giá đỡ hay rack máy. Nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của máy trước khi tiến hành xếp bát đĩa. Còn đối với máy rửa chén siêu âm, bạn cần đảm bảo bát đĩa, đũa, thìa được làm ngập trong bồn rửa để đảm bảo hiệu quả làm sạch tốt nhất. Tránh xếp chồng bát đĩa khi cho vào bồn rửa, vì như vậy thì những phần bát đĩa bên dưới sẽ không được làm sạch kĩ lưỡng. Ngoài ra thì lượng bát đĩa càng nhiều thì thời gian để rửa cũng sẽ càng kéo dài hơn.

Cách sắp xếp bát đĩa
Cách sắp xếp bát đĩa cũng ảnh hưởng tới thời gian rửa của máy

Vậy là Điện máy Bảo Việt đã cho bạn thấy rõ thời gian rửa của máy rửa bát hết bao lâu, và những yếu tố gì tác động đến thời gian rửa. Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ là nguồn tham khảo quan trọng cho bạn trước khi tiến hành chọn mua và sử dụng máy rửa bát. Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp và đang cần tìm một chiếc máy rửa bát sóng siêu âm công suất lớn, hãy liên hệ ngay với Bảo Việt nhé.

Xem thêm: Tư vấn 6+ máy rửa bát dành cho quán ăn – nhà hàng

Một số mẫu máy rửa bát sóng siêu âm Baviwash dành cho quán ăn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, bếp ăn công nghiệp đang được Bảo Việt phân phối chính hãng:

Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 

Đừng quên chia sẻ các bài viết nhé!

Xin chào, tôi là Linh Phùng, chuyên gia về máy chế biến - bảo quản thực phẩm, đồng thời là một người có niềm đam mê ẩm thực. Được thực hiện, áp dụng các công thức chế biến độc đáo và sử dụng các thiết bị hiện đại để giúp các đầu bếp thực hiện các món ăn ngày càng nhanh chóng và hấp dẫn hơn chính là khao khát lớn nhất của tôi
""

Tìm thêm