Bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh kiếm tiền trăm triệu

2044 lượt xem

Cuộc sống hiện đại ngày càng chú trọng đến bữa sáng. Công nhân và học sinh thường không có thời gian nấu ăn ở nhà nên việc mua đồ ăn sáng trở thành giải phải tối ưu thời gian với nhiều lựa chọn đa dạng. Vì thế mà việc mở quán bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh trở thành một ý tưởng tuyệt vời và khả thi. Tuy nhiên, việc khởi nghiệp kinh doanh không hề dễ dàng đặc biệt là một thị trường cạnh tranh như đồ ăn sáng. Hãy cùng, Bảo Việt tìm hiểu kĩ hơn về mô hình kinh doanh này ở dưới đây nhé!

cách mở quán bán đồ ăn sáng hốt bạc triệu mỗi tháng
Bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh kiếm tiền trăm triệu

25+ món ăn giá chỉ từ 5k để kinh doanh bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh

Có vô số món ăn thú vị trên thế giới, nhưng chỉ có một số ít phù hợp để bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh. Vậy bán đồ ăn sáng nên bán gì? Một quan niệm sai lầm mà nhiều người mắc phải đó là nghĩ rằng nếu gia đình mình thích ăn món gì vào buổi sáng thì họ bán món đó. Tuy nhiên, buôn bán đồ ăn sáng cho học sinh, công nhân cần món ăn đó phải hội tụ rất nhiều yếu tố về giá thành, tính thuận tiện, đầy đủ chất dinh dưỡng và thân thuộc với người Việt Nam.

Với các tiêu chí cho một món ăn sáng bao gồm giá rẻ, nấu nhanh, ăn liền, mang đi, bổ dưỡng và quen thuộc với người ăn thì sau đây là danh sách 25 món ăn cực kì tiềm năng để bạn kinh doanh bán đồ ăn sáng:

 1. Bánh mì ngọt: 5.000-10.000 VND/bánh.
 2. Bánh mì mặn (pate, trứng, thịt, xúc xích): 10.000-20.000 VND/bánh.
 3. Bánh mì chảo: 15.000-20.000 VND/suất.
 4. Trứng vịt lột: 6.000 VND/quả.
 5. Xôi (xôi xéo, xôi lạc, xôi đỗ,…): 5.000-15.000 VND/suất.
 6. Phở bò: 25.000-30.000 VND/bát.
 7. Phở gà: 25.000-30.000 VND/bát.
 8. Bún chả cá: 20.000-25.000VND/suất.
 9. Bún mọc: 20.000-25.000VND/bát.
 10. Bún (cua, ốc, riêu): 25.000-30.000 VND/bát.
 11. Bún nem: 20.000-25.000 VND/bát.
 12. Bún cá: 25.000-30.000VND/bát.
 13. Bún chả: 25.000-30.000VND/bát.
 14. Hủ tiếu: 25.000-30.000VND/bát.
 15. Mì Quảng: 25.000-30.000VND/bát.
 16. Cháo sườn: 10.000-20.000 VND/bát.
 17. Cháo lòng: 25.000-30.000VND/bát.
 18. Bánh bao (chay, nhân thịt, nhân trứng): 7.000-10.000 VND/bánh.
 19. Bánh rán: 5.000 VND/bánh.
 20. Cơm cuộn kimbap: 15.000-20.000 VND/suất.
 21. Bánh bột lọc: 10.000-15.000 VND/suất.
 22. Bánh giò: 10.000-15.000 VND/bánh.
 23. Cháo trai: 5.000-15.000 VND/bát.
 24. Ngô, sắn, khoai luộc: 10.000VND/suất.
 25. Bánh bèo: 5.000-10.000VND/suất.
Buôn bán đồ ăn sáng với danh sách các món ăn sau
Các món ăn kinh doanh bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh

Xem thêm: Kinh nghiệm bán bánh bao có lãi cho người mới

6 kinh nghiệm bán đồ ăn sáng xương máu cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu khách hàng mục tiêu trước khi mở quán bán đồ ăn sáng

Một trong 6 kinh nghiệm bán đồ an sáng xương máu đó là tìm hiểu khách hàng mục tiêu của quán. Những người có ý định bán đồ ăn sáng hoặc chuẩn bị mở quán bán đồ ăn sáng thường có suy nghĩ rằng việc bán càng nhiều hàng, phục vụ tất cả mọi đối tượng là lựa chọn đúng. Tuy nhiên, việc này có thể ảnh rất nhiều đến công việc kinh doanh này.

Việc không định một đối tượng chủ đạo dẫn đến việc không có định hướng phát triển rõ ràng, thiếu cách tiếp cận để thu hút khác hàng quay lại ăn. Hãy xác định đối tượng mục tiêu cụ thể như ở đây là bạn sẽ bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh, sinh viên.

Công nhân, học sinh đối tượng khách hàng chính của quán ăn sáng
Khách hàng của quán là công nhân, học sinh, sinh viên

Cách chọn ra địa điểm bán đồ ăn sáng phù hợp

Sau khi bạn đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu thì tiếp đến bạn cần chọn nơi bán phù hợp. Trong trường hợp này, khách hàng của bạn là công nhân, học sinh, sinh viên nên các địa điểm mở quán bán đồ ăn sáng nên ở gần đường có dân cư đông đúc, gần trường học, gần chỗ nhiều công ty, xí nghiệp.

Bạn nên hướng đến địa điểm có nhiều đối tượng là công nhân nhiều hơn. Đây là đối tượng có khả năng chi trả tốt hơn và ăn sáng nhiều hơn cùng với đó là số lượng công nhân ngày càng gia tăng và bạn sẽ không phải lo về việc không có khác hàng.

Bán đồ ăn sáng trước cổng trường, công ty
Đường lớn gần công ty, trường học là địa điểm phù hợp bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh

Tạo menu (thực đơn) cho quán bán đồ ăn sáng

Để bán đồ ăn sáng cho công nhâ, học sinh thành công, bạn cần tạo ra thực đơn hợp lí với tệp khách hàng này. Những món ăn trong thực đơn cho học sinh cần những món ăn có thể mang đến trường. Với công nhân, quán đồ ăn sáng của bạn có thể bổ sung các món nước vì công nhân thường có nhu cầu ngồi ăn tại chỗ.

Nếu bạn có nguồn vốn lớn và khả năng chế biến đa dạng thì hãy bán nhiều loại đồ ăn sáng để tạo sự phong phú và giảm độ nhàm chán cho khách hàng trong menu cho khách hàng. Menu của bạn có thể thêm những món ăn no lâu để giảm cảm giác đói trong quá trình học tập và làm việc của nhóm đối tượng này.

Menu chi tiết các món ăn của quán bạn
Thực đơn cho quán ăn của bạn

Góc ẩm thực thú vị: Các làm mọc thịt lợn mộc nhĩ thơm ngon tại nhà

Thái độ phục vụ của quán bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh

Thái độ phục vụ là một yếu tố quan trọng trong các yếu tố khiến khách hàng nhớ đến và quay lại ăn ở quán của bạn. Quán bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh cần những thái độ sau như thân thiện và nhiệt tình, nhanh nhẹn, linh hoạt đáp ứng như cầu của khách hàng, chỉn chu gọn gàng sạch sẽ và tận tâm chăm sốc khác hàng.

Nhân viên hân hoan phục vụ khách hàng
Nhân viên niềm nở tiếp khách

Vệ sinh an toàn thực phẩm khi buôn bán đồ ăn sáng

Giá trị cốt lõi của quán bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh nằm ở đồ ăn, bên cạnh hương vị thì vệ sinh an toàn thực phẩm của các món ăn trong quán của bạn rất cần được chú trọng để giữ chân khách hàng. Bạn cần sử dụng những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Chọn nguồn cấp nguyên liệu có uy tín và thiết lập quan hệ tin cậy với họ. Trong quy trình chế biến và phục vụ cần phải đảm bảo sạch sẽ. Khi phục vụ cần lịch sử, chu đáo để tăng thêm cảm giác an toàn vệ sinh của quán đối với khách hàng.

Buôn bán đồ ăn sáng đảm bảo an toàn vệ sinh
Vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán bán đồ ăn sáng của bạn

Kết hợp các hình thức kinh doanh cho quán bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh

Ngoài hình kinh doanh thường thấy ở các quán ăn sáng là bán offline (bán trực tiếp tại cửa hàng) thì bạn có thể kết hợp thêm hình thức bán đồ ăn sáng online để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thu về nhiều lợi nhuận hơn. Bạn có thể chọn bán trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hoặc các app (ứng dụng) chuyên về giao đồ ăn. Đây đều là những hình thức đang và sẽ phát triển trong tương lai với số lượng đơn hàng tốt mỗi ngày mà nó mang lại cho quán của bạn nếu thành công trên đó.

Bán đồ ăn sáng online giàu lên nhanh chóng
Kinh doanh online và offline cho quán ăn của bạn

Chuẩn bị những gì khi bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh, sinh viên

Vốn tối thiểu để mở quán bán đồ ăn sáng

Tùy vào quy mô kinh doanh mà bạn mong muốn, vốn là điều không thể thiếu. Một số vốn vừa đủ cho kế hoạch khởi nghiệp bán đồ ăn sáng là cần thiết cho bạn. Nếu bạn kinh doanh quán bán đồ ăn sáng cho công nhân, học sinh có chỗ để xe, một tầng rộng hay nhiều tầng cần số vốn lớn hơn so với việc chỉ bán đồ ăn vỉa hè.

Kỹ năng chế biến các món ăn của quán

Để quán bán đồ ăn sáng của bạn giữ chân được khách hàng trong thời gian dài và bán chạy thì kỹ năng nấu nướng của người đầu bếp phải thật sự tốt và nhanh. Bạn cần luôn luôn nâng cao tay nghề chế biến đồ ăn của bản thân để luôn giữ phong độ cũng như cải thiện được chất lượng, hương vị của các món ăn sáng trong quán của bạn.

Buôn bán đồ ăn sáng với tay nghề nấu nướng tốt
Chế biến món ăn ngon để mở quán bán đồ ăn sáng

Trang thiết bị cần thiết cho công việc nấu nướng các món ăn sáng

Tùy vào việc quán bán đồ ăn sáng của bạn bán món gì cho công nhân, học sinh thì sẽ cần những trang thiết bị chuyên dụng khác nhau. Ở dưới đây sẽ phân tích rõ hơn cho bạn điều đó.

 • Với kinh doanh quán phở, bún, miến, mì: Bạn cần chuẩn bị thiết bị không thể thiếu đó là Nồi nấu phở, bún, miến. Đây là dụng cụ quan trọng để tạo ra những tô phở, bát bún thơm ngon và hấp dẫn. Nồi nấu phở thường có kích thước lớn và có thể chứa một lượng lớn nước dùng và nguyên liệu. Với đấy nồi được là từ inox 304 dày dặn, giữ nhiệt tốt giúp phân bổ đều nhiệt và giữ ấm nóng lâu. Nắp đậy chắc chắn giữ hương vị lâu phai, có quai nối dễ dàng cầm nắm di chuyển đêm đi cất hoặc đem đi vệ sinh nồi.
Nồi nấu phở 50 lít cho quán phở
Nấu phở ngon với nồi nấu phở 50 lít
 • Đối với quán bán bánh bao, bánh giò,…: Bạn cần sắm cho quán của bạn chiếc Tủ hấp và giữ nóng chuyên dụng giúp hấp nhanh chóng, hiệu quả các loại bánh mềm. Với thiết kế nhiều tầng, tủ có thể hấp nhiều bánh cùng một lúc giúp tiết kiệm công sức và thời gian. Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, thời gian hấp để kiểm soát quá trình nấu chín chính xác, thời gian giữ ấm đảm bảo. Ngoài ra, tủ được trang bị kính giúp trưng bày món ăn vừa đẹp mắt lại vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn trong mắt khách hàng của bạn.
Hấp nhiều món đa dạng để bán đồ ăn sáng với tủ hấp đa năng
Tủ hấp đa năng cho quán bán bánh bao

SẢN PHẨM GỢI Ý

Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Liên Hệ
 
 
Chào bạn! Tôi là ANH MINH - Foodie & Tech Kitchen Specialist , một người đam mê ẩm thực và chuyên gia về công nghệ nhà bếp. Tôi tin rằng sự kết hợp giữa ẩm thực và công nghệ là một xu hướng không thể phủ nhận ngày nay, đặc biệt đối với nhà hàng và quán ăn. Hãy cùng khám phá và tận hưởng thế giới ẩm thực đầy tiềm năng mà công nghệ nhà bếp mang lại!
""

Tìm thêm